Hơn 20.000 thông tin khách hàng tại Mỹ rơi vào tay tin tặc

0
(TNO) Một nhóm tin tặc nghi ngờ đến từ Đông u được cho là thủ phạm của vụ tấn công mạng mà qua đó đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của khoảng 24.000 bệnh nhân tham gia chương trình chăm sóc y tế Medicaid tại bang Utah (Mỹ).

(TNO) Một nhóm tin tặc nghi ngờ đến từ Đông u được cho là thủ phạm của vụ tấn công mạng mà qua đó đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của khoảng 24.000 bệnh nhân tham gia chương trình chăm sóc y tế Medicaid tại bang Utah (Mỹ).

Theo Reuters, thông tin trên được nhà chức trách tiểu bang Utah công bố vào ngày 4.4, giờ địa phương.

Cụ thể, đã có 9% trong tổng số 260.000 hồ sơ bệnh nhân của hương trình Medicaid tại Utah bị ảnh hưởng bởi vụ tấn công. Mỗi hồ sơ bị rò rỉ bao gồm tên, số an sinh xã hội và những thông tin cá nhân khác, theo thông báo của nhà chức trách.

Được biết, Medicaid là chương trình y tế liên bang, cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí cho người có thu nhập thấp và gia đình của họ, người lớn tuổi và những người bị tàn tật.

Người phát ngôn của trung tâm y tế Utah Tom Hudachko nói với hãng tin Reuters rằng các nhà điều tra đã xác định được vụ tấn công diễn ra vào hôm thứ sáu tuần trước và "vào cuối ngày chủ nhật thì ai đó đã bắt đầu tải dữ liệu khỏi máy chủ".

Cũng theo ông này, cuộc tấn công được cho là xuất phát từ Đông u bởi xuất hiện một địa chỉ IP đáng ngờ, tuy nhiên các nhà điều tra vẫn tiếp tục cố gắng tìm ra đích xác nguồn gốc của vụ việc.

Nhà chức trách địa phương đã yêu cầu những người tham gia chương trình Medicaid cũng như các nhà cung cấp dịch vụ cần "để mắt" đến các thông tin tài khoản ngân hàng cũng như những dữ liệu cá nhân khác.

An Huy

>> Pastebin không còn là thiên đường an toàn cho tin tặc
>> Không có dấu hiệu Anonymous đánh sập internet
>> Global Payments bị tin tặc tấn công
>> Nhóm tin tặc LulzSec quay trở lại
>> Tư lệnh NATO bị tin tặc tấn công
>> Anonymous khiêu khích FBI
>> Anonymous "hạ gục" website tòa thánh Vatican
>> Anonymous tấn công trang chủ Panda Security
>> Bị bán đứng, nhóm tin tặc Lulzsec sa lưới

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tỉ phú Mark Cuban nhiều lần khẳng định Ethereum tốt hơn Bitcoin /// Ảnh chụp màn hình CoinMojo

3 điều giúp Ethereum có thể lật đổ Bitcoin

Mặc dù có vốn hóa thị trường đứng sau Bitcoin, Ethereum ngày càng thể hiện nhiều tiềm năng của mình. Tuần qua, đồng Ether liên tục lập đỉnh, giờ đã ở mốc 3.900 USD và được dự đoán sẽ còn tăng cao trong tương lai.