Huawei AppGallery - miền đất mới đầy hứa hẹn cho các nhà phát triển game mobile Việt

0
Dựa trên khảo sát mới nhất của Statista Global Consumer Survey, Việt Nam là quốc gia có nhiều người trong độ tuổi trưởng thành chơi game trên PC và điện thoại nhất với tỷ lệ lên đến 94%.
Ông Đinh Hồng Hà - Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái, Huawei Việt Nam chia sẻ về tiềm năng của kho ứng dụng lớn thứ ba toàn cầu Ông Đinh Hồng Hà - Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái, Huawei Việt Nam chia sẻ về tiềm năng của kho ứng dụng lớn thứ ba toàn cầu
Ông Đinh Hồng Hà - Giám đốc Phát triển Hệ sinh thái, Huawei Việt Nam chia sẻ về tiềm năng của kho ứng dụng lớn thứ ba toàn cầu
Trên thực tế, phần lớn doanh thu của thị trường game Việt Nam đều thuộc về các doanh nghiệp nước ngoài với những tựa game đình đám như Liên Quân Mobile hay PUBG Mobile đều đang được mua lại từ các nhà phát triển game Trung Quốc.
Việc thiếu sự hỗ trợ từ các kho ứng dụng đặc biệt tình trạng liên tục thắt chặt chính sách kiểm duyệt cũng như doanh thu càng khiến việc đưa sản phẩm của mình ra thị trường gặp nhiều khó khăn hơn cho các nhà phát triển game Việt Nam. Đó cũng là lúc họ tìm cho cơ hội tại Huawei AppGallery - kho ứng dụng di động lớn thứ ba thế giới.

Huawei AppGallery - Tiềm lực từ người khổng lồ công nghệ

Mặc dù sinh sau đẻ muộn so với 2 đối thủ nhưng Huawei AppGallery với tiềm lực khổng lồ từ thị trường tỉ dân và số lượng người dùng sẵn có từ nhà sản xuất điện thoại thứ 2 thế giới - Huawei, kho ứng dụng này dễ dàng vươn lên vị trí thứ 3 và hiện cung cấp hàng triệu ứng dụng hấp dẫn bao gồm các lĩnh vực như game, mua sắm, giao thức ăn, du lịch và giải trí. Đặc biệt ở lĩnh vực game, Huawei AppGallery đã vượt mức 12.000 ứng dụng với hơn 80 triệu lượt tải. Tổng doanh thu về game và số người chơi trả phí trên nền tảng này cũng đã ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng lên đến 100% và 120% trong năm 2019.
Không chỉ dừng lại ở tốc độ phát triển ấn tượng, điều khiến Huawei AppGallery vượt trội hơn so với các đối thủ cạnh tranh chính là một hệ sinh thái với khả năng hỗ trợ toàn diện. Trong kho ứng dụng của mình, Huawei đã xây dựng hệ thống biên tập thông minh nhằm phát hiện các ứng dụng chất lượng và gợi ý chúng cho người dùng. Điều này sẽ giúp các sản phẩm game chất lượng cao tại Huawei AppGallery được nhận biết và tiếp cận ngay từ đầu mà không cần phải đến từ những nhà phát triển quá đình đám hoặc có thương hiệu từ trước.

Cơ hội cho nhà phát triển ứng dụng Việt

Huawei còn đặc biệt chú ý đến các nhà phát triển ứng dụng ở từng quốc gia với mong muốn đem đến cho người dùng nhiều nội dung chất lượng hơn và hỗ trợ các nhà phát triển vừa và nhỏ. Huawei AppGallery tăng phần lợi nhuận chia sẻ cho các nhà phát triển để họ có thể tái đầu tư để nâng cao chất lượng sản phẩm. Bên cạnh đó còn đẩy mạnh và đa dạng hóa các phương tiện quảng bá game, cụ thể là đề xuật các giải pháp quảng bá như: quảng cáo thông qua chuyên mục (gợi ý ứng dụng, ứng dụng được yêu thích…), quảng cáo ứng dụng tại màn hình khởi động, treo banner trên kho ứng dụng… Ngoài ra, Huawei còn tích cực củng cố và hoàn thiện nền tảng quảng cáo giúp dễ dàng kết nối các đối tác quảng cáo với nhà phát triển, qua đó đẩy mạnh quảng cáo in-game giúp tối ưu hóa lợi nhuận.
Đại diện từ Huawei và các nhà phát triển hàng đầu Việt Nam chia sẻ tại sự kiện

Đại diện từ Huawei và các nhà phát triển hàng đầu Việt Nam chia sẻ tại sự kiện

Một trong Top 20 Nhà phát hành ứng dụng toàn cầu vào năm 2019 là Amanotes với các tựa game âm nhạc đình đám như Magic Tiles 3, Tiles Hop, Dancing Road cũng đã kết nối và đồng hành với Huawei trong sự kiện “Huawei AppGallery - Kết nối toàn cầu”. Được biết, giữa năm 2020, Amanotes đã đạt được hơn 1 tỉ lượt tải xuống trên toàn cầu, và hơn 95 triệu người dùng hằng tháng. Nhận định về sự hợp tác với Huawei AppGallery, ông Vũ Nam Hưng, Giám đốc Phát hành, Amanotes cho biết: “Amanotes luôn kỳ vọng mang được những trải nghiệm mới mẻ và độc đáo giữa âm nhạc và game tới tất cả mọi người bất kể màu da, sắc tộc, hay lãnh thổ: “Everyone can Music”. Để có thể vươn tới được tầm nhìn đó, không thể thiếu được những người bạn đồng hành cùng Amanotes: những đối tác chiến lược về game và âm nhạc để cùng nhau tạo ra sức ảnh hưởng toàn cầu. Chúng tôi cũng hoàn toàn tin tưởng rằng Huawei, với một hệ sinh thái đang trên đà phát triển bền vững, sẽ trở thành một người bạn đồng hành quan trọng của Amanotes trong thời gian sắp tới. Và thông qua chương trình “Huawei AppGallery - Kết nối toàn cầu”, chúng tôi hy vọng có thể giúp đỡ nhiều nhà sáng tạo game nói riêng, và ứng dụng nói chung, gặt hái được nhiều giá trị phù hợp cho chiến lược phát triển của mình”.
Bên cạnh các chính sách hỗ trợ trực tiếp cho nhà phát triển Việt Nam từ đội ngũ toàn cầu thì Huawei còn có thêm đội ngũ hỗ trợ tại địa phương để giúp đỡ kịp thời cho các đối tác vượt qua những rào cản về ngôn ngữ hay khác biệt văn hóa để họ có thể dễ dàng phát hành sản phẩm ở thị trường quốc tế. Với nhiều chính sách hỗ trợ của một sân chơi mới, Huawei AppGallery hứa hẹn sẽ trở thành sự lựa chọn cho nhiều nhà phát triển ứng dụng Việt Nam đặc biệt là ở mảng game.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đang tăng cường tìm kiếm các giải pháp thay thế WhatsApp vì lo ngại vấn đề bảo mật và quyền riêng tư /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH NBC NEWS.

4 lựa chọn hàng đầu thay thế WhatsApp

Điều khoản mới liên quan đến quyền riêng tư của WhatsApp đã khiến người dùng quay lưng và tìm đến các ứng dụng nhắn tin thay thế khác, từ tùy chọn miễn phí như Telegram cho đến dịch vụ cao cấp như Threema.
Galaxy S21 có điểm sửa chữa lên đến 7,5 trong thang điểm 10 của PBK  /// Ảnh: PBK Reviews

Galaxy S21 có dễ sửa chữa hay không?

Các chuyên gia tại PBK đã thực hiện màn tháo rời Galaxy S21 mới nhất của Samsung, để xem chi tiết phần cứng bên trong máy ra sao và so sánh thêm khả năng sửa chữa với bản tiền nhiệm Galaxy S20.