Huawei bị loại khỏi Liên minh Wi-Fi và nhóm thông số RAM

0 Thanh Niên Online
Khó khăn lại chồng chất với Huawei sau khi công ty Trung Quốc bị xóa khỏi Liên minh Wi-Fi và bộ điều khiển thông số RAM JEDEC.
Huawei lại đối diện với khó khăn mới  /// Ảnh: Reuters Huawei lại đối diện với khó khăn mới - Ảnh: Reuters
Huawei lại đối diện với khó khăn mới
Ảnh: Reuters
Theo AppleInsider, Liên minh Wi-Fi đã “tạm thời hạn chế” tư cách thành viên của Huawei, và công ty Trung Quốc đã tự nguyện tách khỏi JEDEC, một tổ chức tiêu chuẩn bán dẫn. Các vấn đề xảy ra chẳng bao lâu sau khi Huawei bị loại khỏi danh sách thành viên Hiệp hội SD - có nghĩa điện thoại Huawei tương lai sẽ không hỗ trợ thẻ nhớ microSD và SD.
Hiệp hội SD quy kết loại bỏ Huawei do các lệnh gần đây của chính quyền Mỹ liên quan đến an ninh quốc gia. Nhà Trắng đã lập luận rằng các thiết bị của Huawei và công ty đồng hương ZTE có thể có khả năng dẫn đến các cửa hậu trong các mạng của Mỹ, được cung cấp liên kết với chính phủ Trung Quốc.
Nhiều đối tác đã phải cắt đứt quan hệ với Huawei do cả lệnh từ ông Trump và công ty cũng bị thêm vào danh sách đen thương mại, ngăn họ mua thành phần từ các nhà cung cấp ở Mỹ mà không có giấy phép. Điều này bao gồm ARM, Google, Intel, Broadcom, Qualcomm và những công ty khác.
Mặc dù Mỹ gần đây trì hoãn lệnh cấm cho Huawei thêm 3 tháng nhưng nó chỉ ra rằng Huawei phải vật lộn để tìm giải pháp thay thế. Dĩ nhiên, công ty Trung Quốc cũng tìm cách để thoát khỏi lệnh cấm, thậm chí dọa sẽ khởi kiện chính phủ Mỹ vì hành động vô lý của mình.
Quan trọng hơn, vụ việc làm xấu đi cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung đang diễn ra, với việc Trung Quốc từ chối nói chuyện lại trừ khi Mỹ đảo ngược tiến trình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đức sẽ dùng iPhone để thay thế thẻ căn cước công dân /// Ảnh: iphone-ticker.de

Đức sẽ cho dùng iPhone thay thẻ căn cước

Nhờ phiên bản iOS 13 kết hợp với tính năng NFC, iPhone trong thời gian tới có thể được sử dụng để giúp quản lý công dân, và thay thế thẻ căn cước công dân truyền thống.
Mobileye là lá cờ đầu của Intel trong cuộc chiến xe tự lái đang bùng nổ /// Bloomberg

Mobileye tung xe tự lái vào năm 2020

Bộ phận xe tự lái Mobileye của Intel dự kiến sẽ thử nghiệm robo-taxi (loại xe hơi tự lái được sử dụng cho các dịch vụ chia sẻ xe) vào năm tới tại Israel.
Những dự báo từ Emarketer cho thấy thị phần trực tuyến của Amazon có xu hướng giảm /// Bloomberg

Thị phần trực tuyến của Amazon Mỹ giảm 9%

Công ty nghiên cứu thị trường Emarketer (Mỹ) cho biết doanh số bán lẻ trực tuyến tại Mỹ của Amazon sẽ giảm xuống còn 37,7% trong năm nay so với ước tính trước đó là 47%.