Huawei đệ đơn tố FCC chèn ép để bảo hộ doanh nghiệp trong nước

0 Thanh Niên Online
Huawei vừa quyết định thách thức phán quyết của Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC), sau khi bị chặn giao dịch với các khách hàng nhỏ ở khu vực nông thôn tại Mỹ.
Huawei sẽ có một tháng để kháng lại quyết định của FCC  /// Ảnh: Reuters Huawei sẽ có một tháng để kháng lại quyết định của FCC - Ảnh: Reuters
Huawei sẽ có một tháng để kháng lại quyết định của FCC
Ảnh: Reuters
Vào tuần trước cơ quan quản lý viễn thông Mỹ đã bỏ phiếu thông qua việc yêu cầu các nhà mạng ở khu vực nông thôn Mỹ loại bỏ hoặc thay thế các thiết bị viễn thông hiện có, đây cũng là cơ sở để Huawei cho rằng FCC muốn tạo ra lợi thế để giúp cho doanh nghiệp viễn thông của Mỹ thâu tóm các hợp đồng béo bở.
Động thái này cũng nhằm cấm các nhà mạng ở Mỹ sử dụng quỹ 8,5 tỉ USD của chính phủ để mua sắm các thiết bị từ công ty Trung Quốc.
Theo Reuters, Huawei dự kiến sẽ đệ trình một đơn kiện nhắm vào quyết định của FCC vào tuần tới và đưa ra một thông báo pháp lý tại trụ ở ở Thâm Quyến. Hãng sẽ có 30 ngày để đưa ra các kiến nghị kể từ ngày cơ quan quản lý viễn thông này bỏ phiếu thông qua vào hôm 22.11.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 9.2 PureView sẽ không sử dụng công nghệ đa ống kính của Light?  /// Ảnh: Reuters

Nokia 9.2 PureView có thể bỏ qua công nghệ Light

Nokia 9 PureView là một trong những smartphone tham vọng của HMD Global vào năm ngoái đi kèm máy ảnh ống kính penta được cung cấp bởi Light cũng như một số tính năng chụp ảnh hấp dẫn.