Huawei kiện công ty Mỹ tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Công ty công nghệ di động Mỹ InterDigital vừa xác nhận họ đang là bị đơn trong vụ kiện được nộp tại Trung Quốc bởi Huawei.
Lại thêm cuộc chiến giữa Huawei và công ty Mỹ
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, Huawei đã cáo buộc công ty Mỹ không đàm phán một thỏa thuận mới để cấp phép các bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn của mình trên cơ sở Công bằng, Hợp lý và Không phân biệt đối xử (FRAND). Bằng sáng chế thiết yếu tiêu chuẩn là những bằng sáng chế cần được cấp phép bởi các nhà sản xuất để đảm bảo rằng sản phẩm của họ đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật.
Vụ kiện được đệ trình vào đầu tháng này tại Tòa án Nhân dân Trung cấp Thâm Quyến, nói rằng các bằng sáng chế trong đơn kiện có liên quan đến công nghệ không dây 3G, 4G và 5G. Huawei đang yêu cầu tòa án xác định số tiền mà công ty Trung Quốc phải trả cho InterDigital để thanh toán các sản phẩm không dây của Huawei trong giai đoạn 2019 - 2023. Hai công ty này vừa ký một thỏa thuận cấp phép đã hết hạn vào cuối năm ngoái.
Huawei là công ty hàng đầu thế giới về thiết bị mạng và cũng là nhà sản xuất smartphone lớn thứ 2 trên thế giới. Trong khi đó InterDigital cấp phép danh mục đầu tư các bằng sáng chế toàn cầu liên quan đến công nghệ không dây.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Apple đã chèn ép các nhà mạng tại Hàn Quốc bằng việc thu quỹ quảng cáo?  /// Ảnh: AFP

Apple bị điều tra tại Hàn Quốc

Ủy ban Thương mại (FTC) của Hàn Quốc đang cáo buộc Apple khai thác các nhà mạng ở nước này bằng nhiều khoản chi phí vô lý liên quan việc bán iPhone.