Huawei muốn ký thỏa thuận không gián điệp với chính phủ các nước

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch Huawei - Liang Hua, cho biết công ty sẵn sàng ký kết các thỏa thuận không gián điệp với các chính phủ, bao gồm cả Vương quốc Anh.
Huawei luôn muốn chứng minh mình không có quan hệ với chính phủ Trung Quốc  /// Ảnh: Reuters Huawei luôn muốn chứng minh mình không có quan hệ với chính phủ Trung Quốc - Ảnh: Reuters
Huawei luôn muốn chứng minh mình không có quan hệ với chính phủ Trung Quốc
Ảnh: Reuters
Theo Android Authority, thỏa thuận ký kết sẽ đảm bảo Huawei chịu trách nhiệm về mặt pháp lý trong việc ngăn chặn gián điệp cửa hậu đối với các quốc gia khác sử dụng thiết bị của công ty. Tuyên bố của ông Hua nhằm đáp trả những áp lực từ Mỹ đối với các quốc gia châu Âu nhằm tránh sử dụng thiết bị viễn thông của Huawei vì lo ngại công ty do thám các quốc gia khác và báo cáo kết quả cho chính phủ Trung Quốc.
Huawei đã bị chỉ trích không ngừng vì bị cáo buộc tham gia các hoạt động gián điệp dưới sự chỉ đạo của chính phủ Trung Quốc. Công ty này đã nhiều lần phủ nhận cáo buộc và cho rằng phía Mỹ không có đầy đủ bằng chứng để chứng minh điều này.
Về phần mình, một phát ngôn viên của chính phủ Anh cho biết, an ninh và khả năng phục hồi của các mạng viễn thông quốc gia này là rất quan trọng, vì vậy họ có các biện pháp kiểm soát chặt chẽ đối với cách thức thiết bị Huawei đang được triển khai ở Anh. Quốc gia này sẽ sớm quyết định về sự tham gia của Huawei vào cơ sở hạ tầng viễn thông tại đây, vì vậy những lời hứa từ phía Huawei là nhằm lấy niềm tin với chính phủ Anh về sự an toàn trong các thiết bị công ty Trung Quốc.
Trong khi đó, tại Mỹ, Tổng thống Donald Trump sẽ sớm ký một lệnh nhằm cấm tất cả các nhà mạng Mỹ sử dụng thiết bị của Huawei.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Wing Finland

Phần Lan thử giao thực phẩm bằng drone

Người dân sống tại thủ đô Helsinki của quốc gia châu Âu sẽ sớm nhận bữa trưa được giao tới nhà ở, văn phòng của mình bằng máy bay không người lái (drone).