Huawei phát triển điện thoại màn hình gập, có thể ra mắt năm sau

0 Thanh Niên Online
Huawei được cho là đang phát triển một chiếc điện thoại màn hình gập lại được và có thể ra mắt vào đầu năm 2018, khoảng thời gian mà Samsung dự kiến cũng giới thiệu chiếc điện thoại Galaxy X với tính năng tương tự.
Sau Mate 10 và 10 Pro, Huawei tiếp tục muốn tạo ấn tượng với smartphone màn hình gập  /// Ảnh: AFP Sau Mate 10 và 10 Pro, Huawei tiếp tục muốn tạo ấn tượng với smartphone màn hình gập - Ảnh: AFP
Sau Mate 10 và 10 Pro, Huawei tiếp tục muốn tạo ấn tượng với smartphone màn hình gập
Ảnh: AFP
Trong cuộc phỏng vấn với CNET, CEO Richard Yu của Huawei khẳng định rằng công ty thực sự đang phát triển một nguyên mẫu điện thoại với màn hình có thể gập lại được. Tuy nhiên, thiết bị cần những cải tiến liên quan đến thiết kế cơ khí, cộng với công nghệ màn hình tốt hơn và linh hoạt hơn để trở thành một sản phẩm sẵn sàng tung ra thị trường.
Trước đó, một trong những đối thủ trong nước và quốc tế của Huawei là ZTE cũng đã tiết lộ một smartphone có thể gập lại mang tên Axon M mà công ty có kế hoạch phát hành thông qua nhà mạng AT&T trong những tháng tới. Vấn đề với ZTE Axon M là, khi hai màn hình của nó được ghép nối thành một màn hình lớn 6,75 inch, có một khoảng trống đáng kể ở giữa.
Còn với điện thoại màn hình gập mà Samsung có kế hoạch phát hành sắp tới, có vẻ như nó sẽ không có khoảng cách nào giữa hai phần màn hình, và bản thân Huawei hy vọng thiết bị cầm tay của mình cũng đạt được điều này. Ông Yu nói rằng mặc dù hiện tại nguyên mẫu của hãng có chứa khoảng cách nhỏ giữa hai màn hình, nhưng ông hy vọng trong tương lai điều này sẽ không còn.
Hiện vẫn chưa có thông tin chi tiết về điện thoại màn hình gập lại đầu tiên của Huawei. Tuy nhiên, nếu công ty giải quyết được tất cả vấn đề trên, thiết bị này có thể trở thành sản phẩm tiên phong trong việc tạo ra sự đổi mới cho smartphone.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nova 5T vừa có thêm phiên bản màu xanh mới /// Ảnh: Huawei

Smartphone Nova 5T có thêm phiên bản màu xanh mới

Huawei vừa bổ sung phiên bản màu xanh cổ điển (Classic Blue) mới cho mẫu smartphone cận cao cấp Nova 5T, và được hãng cam kết sẽ hỗ trợ người dùng cập nhật các bản vá lỗi Android.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng