Huawei sẽ có smartphone 5G đầu tiên vào tháng 6.2019

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất smartphone Huawei vừa công bố thời gian ra mắt cụ thể cho chiếc smartphone hỗ trợ 5G đầu tiên của mình trên thị trường.
Phiên bản kế nhiệm của Huawei P20 khó có khả năng hỗ trợ mạng 5G  /// Ảnh: AFP Phiên bản kế nhiệm của Huawei P20 khó có khả năng hỗ trợ mạng 5G - Ảnh: AFP
Phiên bản kế nhiệm của Huawei P20 khó có khả năng hỗ trợ mạng 5G
Ảnh: AFP
Phát biểu tại hội nghị MWC Shanghai 2018, CEO Huawei - ông Eric Xu tuyên bố rằng các giải pháp 5G thương mại đầu tiên và chip 5G cho smartphone dự kiến sẽ được ra mắt vào tháng 3.2019. Điều này cho phép công ty bắt đầu phát hành smartphone hỗ trợ 5G vào tháng 6 cùng năm.
Như vậy, nhiều khả năng dòng sản phẩm Mate 30 sẽ trở thành mẫu smartphone cao cấp đầu tiên của Huawei hỗ trợ công nghệ này.
Hiện tại, công ty Trung Quốc đang tìm cách giải quyết các vấn đề liên quan đến độ trễ thấp và kết nối mạng vào cuối năm nay, điều này sẽ giúp đẩy nhanh đáng kể quá trình phát triển.
Ngoài ra, CEO Huawei cũng tin rằng 5G sẽ giúp cả thực tế ảo (VR) và thực tế ảo tăng cường (AR) phát triển đáng kể, mặc dù bản thân công ty vẫn chưa tiết lộ liệu họ có kế hoạch gia nhập thị trường trong tương lai gần hay không.
Cuối cùng, Huawei hy vọng smartphone 5G đầu tiên của hãng sẽ được phát hành vào tháng 6.2019, điều đó cho thấy công ty có thể ra mắt công nghệ này ngay trên một chiếc smartphone tầm trung. Trong khi đó, chip cao cấp đầu tiên của công ty tích hợp 5G có thể là Kirin 1020.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Bạn khó chịu với một mớ hỗn độn các bản cập nhật Windows 10 và muốn hạ xuống phiên bản 8.1 trước đó để tránh phiền hà. Hãy đọc bài viết này trước khi thực hiện.