Huawei thống trị thị trường smartphone Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Báo cáo mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường Canalys cho thấy, hai nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới là Apple và Samsung không thể "lãnh đạo" thị trường lớn nhất thế giới Trung Quốc trong quý 2 vừa qua.
Huawei tiếp tục cai trị thị phần thị trường smartphone Trung Quốc  /// Ảnh: AFP Huawei tiếp tục cai trị thị phần thị trường smartphone Trung Quốc - Ảnh: AFP
Huawei tiếp tục cai trị thị phần thị trường smartphone Trung Quốc
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, ghi nhận từ Canalys cho thấy Huawei đang thống trị thị trường smartphone Trung Quốc trong quý 2/2018, tiếp theo thuộc về Oppo, Vivo và Xiaomi. Apple vẫn nằm trong top 5 của quốc gia này nhưng do sự sụt giảm thị phần mà công ty chỉ được đưa vào danh mục “Others” của nghiên cứu này.
Canalys cho biết, Huawei đã bán không dưới 28,5 triệu smartphone tại Trung Quốc trong quý 2. Con số này ấn tượng ở chỗ nó không chỉ phá vỡ kỷ lục hằng quý trước đây mà còn chiếm thị phần lớn nhất (27%) so với bất kỳ nhà sản xuất nào trong cùng quý kể từ năm 2011 đến nay.
Điểm thú vị ở chỗ, Huawei đã tìm được sự thành công lớn với thương hiệu phụ Honor hơn so với các thiết bị thực sự mang tên của công ty, chứng tỏ sự tách biệt trong việc tiếp thị của hai thương hiệu này là một chiến lược kinh doanh tốt.
Trong khi đó, vị trí thứ hai của Oppo đang bị đe dọa bởi một công ty Trung Quốc khác là Vivo. Trong khi đó Xiaomi xếp vị trí thứ ba. Tuy nhiên báo cáo không đề cập đến kết quả kinh doanh của Samsung, cho thấy công ty Hàn Quốc không có chỗ đứng cao tại khu vực thị trường quan trọng này.
Nhìn chung, doanh số smartphone của Trung Quốc tiếp tục sụt giảm trong thời gian gần đây mặc dù thị trường đang có dấu hiệu cải thiện rõ rệt. Sau khi giảm 22% trong quý 1, số lượng quý 2 chỉ giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn hơn 100 triệu máy. Đó là nguyên nhân khiến Trung Quốc trở nên quan trọng đối với cả các công ty trong và ngoài nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

iPhone của Apple sẽ tiếp tục sụt giảm doanh số trong quý đầu tiên của năm 2019  /// Ảnh: AFP>

Dự đoán ảm đạm về doanh số iPhone

Một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về Apple - ông Ming-chi Kuo đã đưa ra ước tính đối với hoạt động kinh doanh mà công ty sản xuất iPhone đạt được.