Hướng dẫn chụp ảnh 3D bằng tính năng mới của Facebook

0 Thanh Niên Online
Facebook vừa ra mắt tính năng chụp hình 3D, công cụ sử dụng trí tuệ nhân tạo để thêm hiệu ứng chiều sâu vào tấm hình ngay trên nền tảng mạng xã hội này.
Theo Slashgear, tính năng yêu cầu người sử dụng phải chụp hình bằng các điện thoại có 2 camera (hiện mới chỉ áp dụng cho iPhone), vốn có khả năng ghi nhận hình ảnh với thông tin về chiều sâu. Khi chia sẻ các hình ảnh này, người dùng có thể di chuyển qua lại thiết bị hoặc sử dụng máy đeo VR để xem bức hình dưới dạng 3D với phần nền được tách biệt khỏi chủ thể.
Hướng dẫn chụp ảnh 3D bằng tính năng mới của Facebook - ảnh 1
Chủ thể sẽ được tách khỏi nền trong tính năng 3D Photo của Facebook
Ảnh chụp màn hình
Tính năng 3D Photo của Facebook hoạt động giống với các loại camera chụp trường ánh sáng, công nghệ giúp tách chủ thể khỏi nền để tạo ra độ sâu trường ảnh một cách rõ rệt. Khi nhìn vào bức hình 3D này, người xem sẽ thấy chủ thể và phần nền di chuyển độc lập, mang tới trải nghiệm tương tự đời thực.
Hiện tại, chỉ các mẫu iPhone 7 Plus, 8 Plus, X, Xs và Xs Max làm được. Người dùng buộc phải chụp ảnh ở chế độ Chân dung (Portrait mode). Khoảng cách từ camera tới vật thể chính được khuyến nghị từ 1 - 1,2 m sẽ mang đến bức hình với hiệu ứng 3D nổi thực sự.
Bước đầu tiên là tạo ra các lớp ảnh khác nhau. 3D Photo sử dụng bản đồ độ sâu trường ảnh do camera kép của iPhone ghi và lưu trữ lại. Người dùng nên chụp nhiều ảnh với các lớp độ sâu khác nhau, bao gồm cả cảnh phía trước lẫn phía sau chủ thể.
Tiếp theo, một lưu ý quan trọng là độ tương phản giữa chủ thể và môi trường. Cụ thể, bức ảnh sẽ có hiệu ứng 3D tốt hơn khi độ tương phản của màu sắc và chủ thể cao. Ví dụ, một người mặc áo xanh đứng ở bức tường xanh sẽ không có ảnh 3D đẹp bằng người mặc màu áo khác.
Facebook cũng khuyến nghị người dùng chú ý tới những chủ thể có các cạnh rõ nét và không quá sáng bóng, tránh những vật trong suốt như nhựa trong hay kính.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple từng tìm mọi cách để thoát khỏi các đòi hỏi khó chịu từ Qualcomm  /// Ảnh: AFP

Vì sao Apple 'làm hòa' với Qualcomm?

Apple từng lên kế hoạch nhằm thoát khỏi những chính sách cấp phép của Qualcomm, nhưng cuối cùng họ đã thất bại và kết quả là phải đồng ý thỏa thuận lại với công ty có trụ sở tại San Diego.