Instagram giúp kiểm soát thời gian dùng ứng dụng

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Người dùng ứng dụng Instagram trong tương lai có thể biết được mình đã dành bao nhiêu thời gian cho ứng dụng của mình, để chủ động kiểm soát thời gian dành cho chúng.
Tính năng mới của Instagram dựa vào ý tưởng của Google gần đây với Android P  /// Ảnh: AFP Tính năng mới của Instagram dựa vào ý tưởng của Google gần đây với Android P - Ảnh: AFP
Tính năng mới của Instagram dựa vào ý tưởng của Google gần đây với Android P
Ảnh: AFP
Theo Neowin, khi phiên bản Android P Beta được công bố tại hội nghị phát triển Google I/O 2018 vào tuần trước, gã khổng lồ tìm kiếm đã tiết lộ một tính năng mới của phiên bản Android tiếp theo có tên Digital Wellbeing nhằm giúp người dùng theo dõi và hạn chế sử dụng điện thoại.
Gần như ngay lập tức, Instagram có vẻ học theo ý tưởng của Google để bổ sung vào ứng dụng tính năng mới mang tên Usage Insights, cho phép người dùng biết nhiều hơn về thời gian họ dành cho ứng dụng. Thậm chí CEO Instagram Kevin Systrom đã xác nhận công cụ quản lý thời gian sắp tới của dịch vụ trên Twitter. Systrom nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nắm giữ chi tiết thời gian truy cập Instagram đối với người tiêu dùng.
Được biết tính năng này lần đầu tiên được phát hiện bởi nhà nghiên cứu ứng dụng Jane Manchun Wong qua mã ẩn bên trong gói ứng dụng Android của Instagram, hiển thị công cụ Usage Insights giúp tiết lộ chi tiết thời gian người dùng dành cho nền tảng. Bằng cách hiển thị lượng thời gian người dùng dành cho Instagram, người dùng có thể chủ động và dành thời gian hợp lý hơn khi truy cập nó.
Ngoài Usage Insights thì Wong cũng phát hiện ra rằng Instgram đang thử nghiệm các tính năng mới khác như thanh biểu tượng cảm xúc để đưa ra biểu tượng cảm xúc vào nhận xét và nút @ để gắn thẻ bạn bè trong nhận xét.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nên làm gì khi bị tin tặc chiếm tài khoản Facebook?>

Nên làm gì khi bị tin tặc chiếm tài khoản Facebook?

Facebook đang là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới, vậy nếu một ngày nào đó bạn phát hiện ra tài khoản cá nhân của mình đang bị người khác chiếm đoạt, làm thế nào để lấy lại?