Instagram loại bỏ tab Recent trước cuộc bầu cử ở Mỹ

0 Thanh Niên Online
Instagram đã chủ động hơn trong việc đối phó với những thông tin sai lệch trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ này.
Instagram đang thực hiện việc chống thông tin sai lệch trước bầu cử  /// Ảnh chụp màn hình Instagram đang thực hiện việc chống thông tin sai lệch trước bầu cử - Ảnh chụp màn hình
Instagram đang thực hiện việc chống thông tin sai lệch trước bầu cử
Ảnh chụp màn hình
Trong quá khứ Instagram chậm chân trong hành động chống lại với những thông tin sai lệch trên nền tảng của mình. Giờ đây mạng xã hội này đang thực hiện một bước mới để ngăn chặn sự lan truyền của thông tin sai lệch trước cuộc bầu cử tổng thống. Ứng dụng đang tạm thời vô hiệu hóa các bài đăng ở mục Recent, xuất hiện trên trang chứa các hasgtag để giảm sự lan truyền theo thời gian thực các nội dung có sai lệch xung quanh cuộc bầu cử.
Trong quá khứ, Instagram từng đối phó với các thuyết âm mưu và thông tin sai lệch chậm hơn Facebook. Sự thay đổi đang diễn ra khi Facebook thực hiện các bước quyết liệt hơn để chuẩn bị cho cuộc bầu cử, vì các thông tin không có căn cứ có thể dẫn đến bạo lực hoặc bất ổn dân sự. Công ty cũng đã cập nhật các chính sách của mình để hạn chế các quảng cáo chính trị trong tuần trước ngày bầu cử và sẽ cấm tất cả quảng cáo chính trị sau khi kết thúc các cuộc thăm dò.
Trong cuộc họp báo cáo thu nhập quý 3 của công ty, CEO Mark Zuckerberg cho biết có nhiều mối lo ngại về những gì có thể xảy ra sau ngày bầu cử. Zuckerberg nói: “Tôi lo lắng đất nước của chúng ta quá chia rẽ và kết quả bầu cử có thể mất vài ngày hoặc vài tuần mới được hoàn tất, từ đó sẽ có nguy cơ xảy ra bất ổn dân sự trên khắp đất nước. Vì vậy chúng tôi cần hành động và có tầm nhìn vượt xa mọi thứ đã làm trong quá khứ”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Minh họa cho thấy bộ theo dõi quang học và camera RGB-D được gắn trên cao sẽ theo dấu các hành vi của robot trong nhà /// Ảnh: Chụp màn hình Techxplore

Hệ thống dự đoán tương lai gần

Theo Techxplore, các nhà khoa học Nhật Bản đã phát triển một hệ thống dự báo những tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi con người và robot chia sẻ không gian sống.