Instagram muốn người dùng ngừng gây nguy hiểm cho thú vật

0 Thanh Niên Online
Nằm trong hoạt động bảo vệ động vật hoang dã, Instagram hiện khiến nội dung chụp với thú vật sẽ trở nên khó nhìn thấy hơn trên trang mạng xã hội này.
Nội dung thông điệp người dùng nhận được khi tìm kiếm một loài động vật hoang dã  /// Ảnh chụp màn hình Engadget Nội dung thông điệp người dùng nhận được khi tìm kiếm một loài động vật hoang dã - Ảnh chụp màn hình Engadget
Nội dung thông điệp người dùng nhận được khi tìm kiếm một loài động vật hoang dã
Ảnh chụp màn hình Engadget
Theo Engadget, nếu bạn tìm kiếm thẻ bắt đầu bằng # liên kết với hình ảnh có thể gây hại cho động vật hoang dã hoặc môi trường, một cảnh báo sẽ hiện ra trước khi tiếp tục. Emily Cain, một nhân viên Instagram cho rằng, điều quan trọng hiện nay là cần làm thế nào để cho cộng đồng biết rõ hơn nữa về tầm quan trọng của việc bảo vệ động vật hoang dã.
Không chỉ có các con thú, những địa điểm có thể làm tổn hại đến môi trường như Saltnebane Bonneville hay Vườn quốc gia Yellowstone (đều tại Mỹ) cũng nằm trong danh sách ảnh hưởng.
Báo cáo cho biết, hàng trăm thuật ngữ khác nhau khi tìm kiếm trên Instagram đều sẽ được gắn cờ với thông điệp “Protect Wildlife on Instagram”, và thêm rằng “you are searching for a hashtag that may be associated with posts that encourage harmful behavior to animals or the environment”. Sau đó bạn có thể xem bài đăng, tìm hiểu thêm hoặc hủy tác vụ.
Theo National Geographic và World Animal Protection, đây được xem là hành động cần thiết trong bối cảnh các nhà điều tra phát hiện nhiều địa điểm đang bắt giữ trái phép động vật hoang dã từ rừng và giữ chúng trong lồng, sau đó cho phép du khách selfie mà không biết hoàn cảnh nguồn gốc của những động vật hoang dã này. Nội dung cảnh báo sẽ được bật lên với nhiều ngôn ngữ khác nhau, nơi ngành du lịch khám phá động vật hoang dã xuất hiện tràn lan.
Cô Cain cho biết, mặc dù hành động của Instagram không phải là chặn hoàn toàn người dùng thực hiện chụp và đăng tải ảnh động vật hoang dã nhưng ít nhiều việc gián đoạn sẽ giúp họ suy nghĩ nhiều hơn về hành động của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Migration Assistant sẽ hữu dụng trong việc di chuyển dữ liệu giữa các máy Mac /// Ảnh chụp màn hình>

Cách chuyển tập tin sang máy Mac mới

Nếu vừa mua một máy Mac mới và muốn chuyển dữ liệu từ máy Mac cũ sang, bao gồm hầu hết các tập tin, ứng dụng, cài đặt và tài khoản, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau.
Modem 5G của Intel có kích thước nhỏ gọn và tiết kiệm năng lượng  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena>

Intel công bố modem 5G cho smartphone

Intel vừa công bố modem Intel XMM 8160 5G cho smartphone, nhưng người dùng phải chờ đến năm 2020 mới sở hữu thiết bị tích hợp modem này.