Intel cung cấp bản vá lỗi Spectre

0 Thanh Niên Online
Hãng sản xuất chip Intel (Mỹ) tiếp tục những nỗ lực khắc phục sự cố bảo mật Spectre vừa qua, bằng việc tung ra bản vá cho các nền tảng vi xử lý Kaby Lake, Coffee Lake và Skylake.
Intel ra mắt bản vá lỗi Spectre khá chậm /// Ảnh: Reuters Intel ra mắt bản vá lỗi Spectre khá chậm - Ảnh: Reuters
Intel ra mắt bản vá lỗi Spectre khá chậm
Ảnh: Reuters
Theo TechCrunch, các bản cập nhật mới sẽ khắc phục sự cố cho các dòng vi xử lý Intel Core thế hệ thứ sáu, thứ bảy và thứ tám cũng như vi xử lý X-series. Bản vá này cũng có tác dụng trên các dòng vi xử lý dành cho các hệ thống trung tâm dữ liệu như Xeon Scalable và Intel Xeon D.
Intel cho biết bản vá này sẽ được phân phối qua firmware của các OEM. Điều này đồng nghĩa thay vì dùng Windows Update, người dùng sẽ phải sử dụng tiện ích của bên thứ ba ứng với mỗi hãng máy tính, chẳng hạn Lenovo có Vantage và các thiết bị HP có Support Assistant...
Trước đây, Intel cũng từng phát hành bản vá cho Spectre, nhưng sau đó phải thông báo cho người dùng ngừng triển khai do thỉnh thoảng khiến máy tính tự khởi động lại, và khuyên người dùng đợi cho đến khi một phiên bản tốt hơn ra mắt. Bản vá mới này đã được Intel thử nghiệm rộng rãi và không để lại các "tác dụng phụ".
Tuy nhiên, bản vá này xuất hiện khá trễ, khoảng hai tháng sau khi các lỗ hổng CPU lần đầu tiên được công bố công khai và đến gần chín tháng sau khi chúng được báo cáo với Intel. Hiện Intel đang phải đối mặt với hơn 32 vụ kiện pháp lý liên quan đến lỗ hổng này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm