Intel phân phối hai camera 3D D400-series mới ra mắt tại CES

0 Thanh Niên Online
Intel đã công bố hai camera 3D RealSense 400-series mới tại CES 2018 diễn ra vào tuần trước, và thông báo sẽ bắt đầu cung cấp các phiên bản D415 và D435 mới ngay từ bây giờ.
Bộ đôi camera 3D mới được Intel ra mắt tại CES đã có thể đặt mua từ giờ  /// Ảnh: Intel Bộ đôi camera 3D mới được Intel ra mắt tại CES đã có thể đặt mua từ giờ - Ảnh: Intel
Bộ đôi camera 3D mới được Intel ra mắt tại CES đã có thể đặt mua từ giờ
Ảnh: Intel
Theo Neowin, cả hai camera này của Intel đều có cảm biến độ sâu, bộ cảm biến hồng ngoại và RGB, kết hợp bộ xử lý hình ảnh sử dụng công nghệ 28nm hỗ trợ đến 5 luồng giao diện MIPI Camera Serial để điều chỉnh chiều sâu hình ảnh theo thời gian thực và tăng tốc độ đầu ra.
Chúng được áp dụng thuật toán độ sâu stereo mới để nhận diện chiều sâu và tầm xa chính xác, trong khi mỗi bộ cảm biến hình ảnh cho phép ghi lại video 1.280 x 720 pixel. Nó hỗ trợ nền tảng chéo và nguồn mở Intel RealSense SDK 2.0, bộ xử lý tín hiệu hình ảnh màu chuyên dụng để điều chỉnh dữ liệu hình ảnh và màu, trong khi máy chiếu hồng ngoại có thể chiếu sáng các đối tượng nhằm tăng cường dữ liệu chiều sâu.
Được biết, camera chiều sâu cung cấp độ phân giải 1280x720 pixel ở tốc độ 90 khung hình/giây (fps), trong khi bộ cảm biến RGB cung cấp độ phân giải tương tự, nhưng ở tốc độ 30 fps. Cả hai đều có khả năng kết nối với máy tính có kết nối USB 3.0, với phía camera là USB-C và phía máy tính là USB-A. Chúng là phiên bản nâng cấp của camera SR300, và mặc dù cả hai vẫn dựa vào Windows nhưng giờ đây chúng cũng làm việc với Linux.
D415 và D435 hầu như giống hệt nhau, với sự khác biệt chính ở lĩnh vực quét, nơi D415 có thể quét ở khoảng cách tối thiểu 30 cm, còn D435 là 20 cm giúp theo dõi chuyển động hoặc các đối tượng nhanh hơn. Tuy nhiên, công nghệ Rolling Shutter có thể gây ra một số biến dạng nhỏ nếu chuyển động nhanh.
Giá bán dành cho D435 là 179,99 USD, trong khi D415 rẻ hơn ở mức 149,99 USD. Chúng hiện đã được đặt hàng trước nhưng Intel cho biết do nhu cầu cao nên sản phẩm sẽ được giao hàng trễ hơn dự kiến.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Windows 10 sẽ sớm cho phép người dùng làm việc với hai trợ lý ảo đồng thời  /// Ảnh: Microsoft

Alexa dần hỗ trợ nhiều máy tính Windows 10

Với khả năng lắng nghe các lệnh của người dùng trực tiếp từ màn hình khóa, trợ lý ảo Alexa của Amazon có thể sớm vượt mặt Cortana của Microsoft ngay từ nền tảng Windows 10.