Intel phát hành GPU rời đầu tiên vào năm 2020

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Trong một tweet ngắn được đăng tải, Intel dự định phát hành GPU rời đầu tiên vào năm 2020, đánh dấu bước tiến mới của công ty trong thị trường GPU.
Intel sẽ có GPU rời ra mắt thị trường đầu tiên vào năm 2020 /// Ảnh: AFP Intel sẽ có GPU rời ra mắt thị trường đầu tiên vào năm 2020 - Ảnh: AFP
Intel sẽ có GPU rời ra mắt thị trường đầu tiên vào năm 2020
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Intel đã phát triển GPU riêng nhưng được tích hợp sẵn vào CPU như hiện nay. Do hạn chế về thiết kế mà GPU tích hợp cung cấp hiệu năng đồ họa kém hơn so với GPU rời. Tin đồn về việc Intel phát triển GPU rời bắt đầu được đưa ra sau khi công ty thuê Raja Koduri, một cựu nhân viên dẫn dắt phát triển nhóm đồ họa Radeon của AMD, vào năm ngoái.
Được biết trước đó, trong một cuộc họp với các nhà phân tích vào tuần trước, CEO Intel Navin Shenoy lưu ý rằng công ty đang hướng GPU rời đến cả dịch vụ máy chủ và máy khách (game và đồ họa chuyên nghiệp). Hiện tại vẫn chưa rõ Intel đang nhắm tới thị trường nào trước tiên nhưng với cả hai lựa chọn thì Nvidia lẫn AMD đều phải chú ý.
Cũng theo báo cáo, việc phát hành GPU rời đầu tiên vào năm 2020 được xem là một điều nhanh chóng đáng ngạc nhiên cho Intel. Khi công ty công bố thuê Koduri vào cuối tháng 11 năm ngoái, cùng với việc hình thành nhóm Core và Visual Computing Group mới, Intel về cơ bản chỉ mới bắt đầu từ đầu.
Trong khi công nghệ đồ họa tích hợp của công ty đã được cải thiện đều đặn trong những năm qua nhưng hãng vẫn không thể đáp ứng sức mạnh đồ họa tương đương với hiệu suất của một GPU chuyên dụng. Đó là lý do tại sao Intel hợp tác với AMD để tích hợp một GPU Radeon vào bộ xử lý Core nhằm tăng hiệu năng chơi game trong các hệ thống mỏng và nhẹ. Đây là hợp tác bất ngờ và nó cho thấy Intel đã chuẩn bị cho kế hoạch cung cấp GPU rời của riêng mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Bloomberg>

Uber sẽ có giá 120 tỉ USD sau khi chào sàn chứng khoán?

Uber Technologies được nhiều ngân hàng dự báo có thể là doanh nghiệp đại chúng 120 tỉ USD hậu chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Dù vậy, nhà đầu tư mới chính là những người quyết định giá trị công ty.