Intel ra mắt dòng CPU cao cấp Core X

1 Thanh Niên Online
Đến với Computex 2017, Intel đã cho công bố loạt CPU Core X cho phân khúc cao cấp, bao gồm các phiên bản Core i5, Core i7 và đặc biệt Core i9 cung cấp hiệu suất cực mạnh.
Dòng CPU Core X mới của Intel sử dụng socket LGA 2066 với số lõi lên đến 18  /// Ảnh: Intel Dòng CPU Core X mới của Intel sử dụng socket LGA 2066 với số lõi lên đến 18 - Ảnh: Intel
Dòng CPU Core X mới của Intel sử dụng socket LGA 2066 với số lõi lên đến 18
Ảnh: Intel
Theo Theverge, nền tảng Core X của Intel được thiết kế nhắm đến những đối tượng như game thủ cao cấp và sáng tạo nội dung vốn cần CPU mạnh mẽ để hiển thị các nội dung ở độ phân giải tốt nhất có thể. Cao cấp nhất trong dòng CPU X chính là Core i9 Extreme có giá 1.999 USD được Intel tự hào là CPU dành cho người tiêu dùng đầu tiên có 18 lõi và 36 luồng xử lý.
Gia đình Core X bắt đầu với Core i5-7640X có giá 242 USD, cung cấp 4 lõi và 4 luồng xử lý. Giá khởi điểm dành cho loạt Core i7 là 339 USD với 4 lõi/8 luồng xử lý, hoặc 599 USD với 10 lõi/20 luồng xử lý.
Riêng với phiên bản Core i9, Intel sẽ tung ra 4 model khác nhau (không bao gồm Extreme) được bán với giá từ 999 USD cho 12 lõi/24 luồng xử lý đến 1.699 USD cho 16 lõi/32 luồng xử lý.
Tất cả CPU mới của Core X được thiết kế để làm việc với chipset bo mạch chủ X299 mới của Intel. Về kiến trúc chip, hầu hết các dòng Core X đều được phát triển dựa trên phiên bản cập nhật của nền tảng Core thế hệ thứ 6 mà Intel gọi là Skylake X. Riêng 2 phiên bản 4 lõi Core i5-7640X và Core i7-7740X được phát triển dựa trên nền tảng Kaby Lake X.
Intel ra mắt dòng CPU cao cấp Core X - ảnh 1
Để làm việc với Core X, bo mạch chủ phải sử dụng chipset Intel X299 mới
Ảnh: Intel
Intel cũng nâng cấp công nghệ Turbo Boost trên một số model Core X lên Turbo Boost Max 3.0. Công ty chỉ ra rằng, mặc dù các lõi bổ sung trên dòng Core X sẽ cải thiện khả năng đa nhiệm nhưng việc bổ sung các công nghệ như Turbo Boost Max 3.0 sẽ đảm bảo rằng mỗi lõi cũng có thể cải thiện hiệu suất hơn nữa.
Dòng Core X được xem như là câu trả lời của Intel đối với dòng CPU Ryzen mới của AMD. Theo kế hoạch, AMD sẽ công bố phiên bản mới của dòng Ryzen mang tên Threadripper vào cuối năm nay, cung cấp đến 16 lõi và 32 luồng xử lý.
Ngoài dòng Core X cao cấp mới, Intel cũng cung cấp thông tin vắn tắt về dòng CPU Core thế hệ thứ 8 có tên mã Coffee Lake. Công ty hứa hẹn sản phẩm sẽ cung cấp hiệu suất cao hơn đến 30% so với Kaby Lake.

Bình luận

User
Gửi bình luận
An

An

Có lẽ đây là bước tiến của phần cứng trong một thời gian dài bị phần mềm làm lu mờ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dung lượng pin trên iPhone 13 series đã được tiết lộ bởi hồ sơ từ Apple  /// Apple

Apple vén màn dung lượng pin iPhone 13

Giống như những lần ra mắt iPhone trước, Apple đã không tiết lộ thông tin dung lượng pin của iPhone 13. Tuy nhiên, chi tiết này cuối cùng cũng được công ty vén màn.