Internet là nguyên nhân gây ngăn cách trong gia đình

0 Thanh Niên Online
Hãng bảo mật Kaspersky vừa thực hiện một cuộc khảo sát tại 7 quốc gia, cho thấy internet đang là nguyên nhân gây nên những bất hòa và ngăn cách các thành viên trong gia đình.
Trẻ quá nghiện internet có thể sẽ khiến chúng xa cách với gia đình /// Ảnh: AFP Trẻ quá nghiện internet có thể sẽ khiến chúng xa cách với gia đình - Ảnh: AFP
Trẻ quá nghiện internet có thể sẽ khiến chúng xa cách với gia đình
Ảnh: AFP
Cuộc khảo sát tiến hành đánh giá 3.700 hộ gia đình tại 7 quốc gia, và có đến 23% số bậc phụ huynh cho biết con cái họ thích online trên internet hơn là nói chuyện với họ.
Trong khi đó, 42% bậc cha mẹ không kết bạn với con mình trên mạng xã hội và 18% trong số đó cho rằng việc này có thể khiến cho con họ cảm thấy xấu hổ.
Đồng thời, 31% bậc phụ huynh phàn nàn rằng con mình đã làm lây nhiễm virus khi online, 24% phải chi trả cho những thứ con họ đặt hàng hoặc download.
Tương tự, 13% trẻ em cho rằng cha mẹ làm hỏng thiết bị và 16% than phiền cha mẹ đã vô tình xóa một số dữ liệu của mình.
Không ngạc nhiên khi trẻ em theo bản năng sẽ tìm người mà chúng cho là có thể khắc phục các vấn đề kỹ thuật, tư vấn trên các trang web và các công cụ bảo mật.
Kaspersky cũng đưa ra lời khuyên là các bậc phụ huynh có thể sử dụng các thiết bị quản lý trên máy tính, có chức năng chặn truy cập vào những trang hoặc ứng dụng không phù hợp với trẻ nhỏ, điều này cũng sẽ giúp trẻ bớt "nghiện" internet hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ và Anh muốn đảm bảo lĩnh vực AI của quốc gia vượt trội hơn Trung Quốc /// Ảnh chụp màn hình Axios

Mỹ - Anh hợp tác nghiên cứu và phát triển AI

Axios cho biết chính quyền của Tổng thống Donald Trump chuẩn bị đưa ra tuyên bố Mỹ và Anh đã ký một thỏa thuận mới để hợp tác trong nghiên cứu và phát triển lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).
Bản kế nhiệm Galaxy A71 sẽ ấn tượng hơn nhiều về số lượng camera sau  ///  Ảnh: Samsung

Galaxy A72 với 5 ống kính ra mắt năm sau

Samsung được cho là chuẩn bị tung ra phiên bản kế nhiệm của Galaxy A71 tầm trung với tên gọi Galaxy A72 và có thể trở thành smartphone đầu tiên đi kèm camera penta của công ty.