iOS 10 sẽ có tính năng điều khiển nhà thông minh

0 Thanh Niên Online
Nhiều khả năng trong phiên bản iOS 10 tung ra vào cuối năm nay, Apple sẽ trang bị một tiện ích gọi là "Home" giúp điều khiển các thiết bị thông minh trong gia đình.
Theo PhoneArena, vào tháng 6.2014 tại hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC), Apple ra mắt nền tảng nhà thông minh HomeKit. Đây là nền tảng phát triển phần mềm mới, cho phép nhà phát triển tạo ra các ứng dụng iOS điều khiển từ xa các thiết bị trong nhà.
iOS 10 sẽ có tính năng điều khiển nhà thông minh - ảnh 1HomeKit là dự án nhà thông minh đã được Apple giới thiệu tại WWDC 2014 - Ảnh: Apple
Người dùng có thể sử dụng iPhone, iPad để tắt/mở đèn trong nhà, bật điều hòa tự động, điều khiển TV từ xa... một cách dễ dàng.
Thực tế, sau 2 năm phát triển thì hiện nay trên thị trường cũng đã có một số công ty bắt đầu rao bán các thiết bị cho nhà ở thông minh phát triển dựa trên nền tảng HomeKit. Nhóm sản phẩm đầu tiên này gồm có bóng đèn thông minh, máy điều nhiệt, máy điều hòa thông minh và nhiều thiết bị tiện ích khác.
Theo một số nguồn tin, vào tháng 6 tới, Apple sẽ chính thức công bố phiên bản iOS 10 tại WWDC 2016, và đến khoảng tháng 10 phiên bản này chính thức đến tay người dùng. Trong đó, chiếc iPhone 7 (dự đoán ra mắt vào tháng 9) sẽ được cài sẵn bản iOS 10.
Điểm mới nhất của iOS 10 chính là có thêm Home, giúp kết nối với các thiết bị thông minh trong gia đình để thực hiện việc điều khiển từ xa trực tiếp trên iPhone, iPad.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có thể ngăn chặn phần lớn email tiếp thị theo dõi với các thiết lập cơ bản /// Ảnh chụp màn hình

Cách ngăn các email cá nhân bị theo dõi quảng cáo

Những email tiếp thị nằm trong hộp thư đến không chỉ là quảng cáo sản phẩm mà còn có khả năng theo dõi xem bạn đã mở email hay chưa, thời điểm và địa điểm mở email bằng cách sử dụng các phần mềm như MailChimp.