iOS 12 hứa hẹn mang đến cải tiến lớn cho camera iPhone

0 Thanh Niên Online
Phiên bản hệ điều hành iOS 12 sắp tới của Apple được kỳ vọng sẽ mang đến một cải tiến lớn cho khả năng chụp ảnh của iPhone, mà cụ thể là chế độ chụp Portrait (chụp ảnh xóa phông).
Dữ liệu độ sâu hình ảnh trong iOS 11 (trái) và iOS 12  ///  Ảnh chụp màn hình Dữ liệu độ sâu hình ảnh trong iOS 11 (trái) và iOS 12 - Ảnh chụp màn hình
Dữ liệu độ sâu hình ảnh trong iOS 11 (trái) và iOS 12
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, một bài đăng gần đây từ Ben Sandofsky, tác giả ứng dụng máy ảnh phổ biến Halide trên iPhone, cho thấy sự thay đổi lớn về độ chính xác của việc tách đối tượng trong iOS 12 và so sánh nó với phiên bản hiện tại của iOS 11.
Hiện tại vẫn chưa rõ Sandofsky đang đề cập đến chức năng chụp ảnh bằng camera trước hay sau nhưng có vẻ như đó là camera trước. Bên cạnh đó cũng chưa rõ liệu tính năng đặc biệt này sẽ được áp dụng vào trong ứng dụng máy ảnh chính thức của iPhone hay không.
Xét cho cùng, nó sẽ mang đến sự cải tiến ấn tượng bên cạnh các thay đổi về phần cứng mà Apple có thể mang đến cho loạt iPhone 2018. Theo hình ảnh từ Sandofsky, hình ảnh hiển thị cho thấy độ sâu chi tiết và sắc nét hơn, thay vì khá mờ trong iOS 11.
Nhiều người cũng tự hỏi rằng không biết liệu các cải tiến có thể được áp dụng cho những bức ảnh chân dung đã chụp trong quá khứ hay không, tuy nhiêu theo đánh giá thì nó khó có khả năng xảy ra. Dĩ nhiên mọi thứ vẫn chỉ là phỏng đoán, và mọi thứ hoàn toàn có thể xảy ra.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Oppo vừa thử nghiệm kết nối mạng 5G thành công trên mẫu smartphone Find X mới /// Ảnh: Oppo>

Oppo hé lộ smartphone Find X kết nối thành công mạng 5G

Oppo vừa tiết lộ một nguyên mẫu smartphone Find X mới, có khả năng kết nối thành công mạng 5G. Đây cũng là công nghệ mạng di động sẽ bắt đầu được triển khai ở một số nước (bao gồm cả Việt Nam) vào năm 2019.