iOS 13 thêm tính năng mô phỏng giao tiếp bằng mắt với FaceTime

0 Thanh Niên Online
Kể từ iOS 13, việc giao tiếp video giữa người với người thông qua FaceTime sẽ trở nên hợp lý hơn nhiều khi các hình ảnh trong cuộc trò chuyện sẽ hiển thị đúng cách hơn.
Việc trò chuyện video trên FaceTime sẽ tốt hơn kể từ iOS 13  /// Ảnh: AFP Việc trò chuyện video trên FaceTime sẽ tốt hơn kể từ iOS 13 - Ảnh: AFP
Việc trò chuyện video trên FaceTime sẽ tốt hơn kể từ iOS 13
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, các cuộc gọi video đã làm cho giao tiếp đường dài trở thành một trải nghiệm thân mật hơn nhiều, nhưng đã có một vấn đề từ việc di chuyển khi nói đến giao tiếp bằng mắt thực tế giữa những người tham gia. Vì mọi người đang nhìn vào khuôn mặt của người khác trên màn hình chứ không phải máy ảnh và ngược lại, do đó cả hai đều xuất hiện như thể người kia đang nhìn đâu đó sang một bên. Tuy nhiên, sự cố này sẽ được khắc phục trong iOS 13, với sự ra mắt của FaceTime Auto Correction.
FaceTime Auto Correction về cơ bản thực hiện công việc giả mạo giao tiếp bằng mắt, mặc dù người dùng đang nhìn vào màn hình. Apple có thể làm điều này bằng cách tận dụng sức mạnh của ARKit và thao tác hình ảnh tính toán.
Tính năng được phát hiện bởi Mike Rundle, người đã thử nghiệm nó với Will Sigmon trên Twitter. Cả hai cho biết FaceTime Auto Correction đang hoạt động trên iPhone Xs và Xs Max (có thể cả iPhone Xr) chạy iOS 13 beta 3, trong khi iPhone X dường như không hỗ trợ. Không thể nói chắc chắn hiệu ứng cần bao nhiêu sức mạnh xử lý, nhưng xem xét rằng iPhone X cũng không có chế độ xem trước thời gian thực cho các hiệu ứng xử lý hậu kỳ như HDR trong ứng dụng Camera nên FaceTime Auto Correction có thể được dành riêng cho mẫu mới hơn thôi.
Hiệu chỉnh giao tiếp bằng mắt sử dụng ARKit để lấy bản đồ độ sâu của khuôn mặt bạn và sau đó sử dụng hình ảnh tính toán để điều chỉnh lại đôi mắt của bạn trong thời gian thực. Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó có nhiều điểm giống với bộ lọc trên Snapchat.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Pixel 4 và Pixel 4 XL có giá bán khởi điểm từ 799 USD  /// Ảnh: Google

Google chính thức ra mắt Pixel 4 và Pixel 4 XL

Google cuối cùng cũng đã ra mắt những chiếc smartphone hàng đầu năm 2019 của mình, gồm Pixel 4 và Pixel 4 XL tại sự kiện Made by Google do công ty tổ chức vào tối 15.10 theo giờ Việt Nam.