iOS 13.4 có thể biến iPhone và Apple Watch thành chìa khóa xe hơi

0 Thanh Niên Online
Nếu mục tiêu của Apple thành hiện thực, người dùng trong tương lai có thể sử dụng iPhone và Apple Watch để khóa, mở khóa và khởi động xe khi iOS 13.4 ra mắt.
CarKey là chìa khóa giúp iPhone hoặc Apple Watch có thể trở thành chìa khóa xe hơi  /// Ảnh: AFP CarKey là chìa khóa giúp iPhone hoặc Apple Watch có thể trở thành chìa khóa xe hơi - Ảnh: AFP
CarKey là chìa khóa giúp iPhone hoặc Apple Watch có thể trở thành chìa khóa xe hơi
Ảnh: AFP
Theo Engadget, phiên bản beta đầu tiên của iOS 13.4 có chứa tham chiếu đến API CarKey sẽ cho phép mọi người sử dụng thiết bị của họ làm chìa khóa cho xe hơi có NFC. Dựa trên các tập tin nội bộ mà 9to5Mac ghi nhận cho thấy, người dùng thậm chí sẽ không phải xác thực bằng Face ID khi họ chỉ cần giữ thiết bị của mình gần đầu đọc để hoạt động ngay cả khi hết pin.
Ngoài ra, tính năng này dường như có khả năng cung cấp cho người khác quyền truy cập vào xe của một ai đó bằng thiết bị của họ. Dĩ nhiên, chủ nhân chiếc xe đó phải gửi lời mời cho các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè tin cậy có thể mở khóa xe thông qua ứng dụng Wallet.
Quá trình ghép nối thực sự bắt đầu với ứng dụng Wallet, tuy nhiên người dùng cũng cần phải có ứng dụng từ nhà sản xuất ô tô của mình để hoàn tất thiết lập khi họ liên kết thiết bị với ô tô ở lần đầu tiên. Khi người dùng đặt thiết bị của mình lên trên đầu đọc NFC, CarKey sẽ hiển thị trong ứng dụng Wallet của họ. Sau đó, người dùng có thể thêm khóa đó vào Apple Watch.
Khả năng sử dụng điện thoại làm chìa khóa không phải là một khái niệm mới, nhưng tính năng này có thể được chào đón nếu xe của họ không có ứng dụng khóa kỹ thuật số. Tất nhiên, người dùng vẫn cần hy vọng rằng nhà sản xuất xe hơi của mình có thể hợp tác với Apple để triển khai CarKey đến các phương tiện của mình.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm