iPhone 2018 có thể tăng tốc sạc không dây

1 Thanh Niên Online
Apple được cho là đã quyết định trang bị cuộn dây sạc không dây mới vào dòng iPhone 2018 để vượt ngưỡng giới hạn 7,5W hiện tại.
Ít nhất một phiên bản iPhone 2018 sẽ hỗ trợ sạc không dây công suất cao hơn  /// Ảnh: AFP Ít nhất một phiên bản iPhone 2018 sẽ hỗ trợ sạc không dây công suất cao hơn - Ảnh: AFP
Ít nhất một phiên bản iPhone 2018 sẽ hỗ trợ sạc không dây công suất cao hơn
Ảnh: AFP
Theo 9to5Mac, khi iPhone 8 và X ra mắt, nó chỉ hỗ trợ sạc không dây tối đa 5W trước khi được nâng lên 7,5W khi Apple phát hành bản cập nhật iOS 11.2. Tuy nhiên mọi thứ sẽ được thay đổi trong năm nay.
Sạc không đây là một trong những tính năng nổi bật của loạt iPhone 2017 so với các phiên bản iPhone trước, cho phép người dùng tiện lợi hơn trong việc sạc pin so với sạc qua cáp Lightning. Vấn đề là khả năng hỗ trợ tối đa công suất 7,5W khiến chúng trở nên yếu kém so với nhiều sản phẩm khác, đặc biệt là đối thủ chính Samsung trang bị khả năng sạc đến 15W cho các smartphone mới hơn.
Vì vậy Apple được cho là đã quyết định trang bị cuộn dây sạc không dây mới vào dòng iPhone 2018 để vượt ngưỡng giới hạn 7,5W hiện tại. Để cung cấp sạc không dây 10W hoặc 15W, thay vì sử dụng mạch in linh hoạt (FPC) cho cuộn dây sạc không dây vốn hiệu quả năng lượng thấp và quá nóng, Apple sẽ chuyển sang sử dụng cuộn dây đồng cho ít nhất một trong những chiếc iPhone 2018. So với FPC, cuộn dây đồng cung cấp cả hiệu suất và công suất lớn hơn, tuy nhiên nó sẽ yêu cầu mạch dày hơn.
Hiện vẫn chưa rõ khả năng Apple trang bị cuộn sạc không dây mới trên tất cả các iPhone 2018 hay chỉ đơn giản giới hạn một phiên bản, mà rất có khả năng là phiên bản iPhone OLED 6,5 inch.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
lxl

lxl

samsung có từ lâu rồi

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.
 /// Ảnh: Reuters>

Đào tiền mã hóa không còn lời

Hoạt động đào tiền mã hóa không còn như xưa và biểu đồ trong bài sẽ giải thích rõ điều đó. Tình hình đào tài sản kỹ thuật số lao dốc theo chiều cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia.