iPhone 8 đứng trước nguy cơ bị hoãn ngày ra mắt

0 Thanh Niên Online
Nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo của KGI Securities vốn có những nhận xét khá chính xác về kế hoạch của Apple, vừa khẳng định iPhone 8 đang phải đối mặt với sự thiếu hụt rất lớn do vấn đề sản xuất.
Thật khó để mong đợi iPhone 8 được phát hành ra thị trường trước tháng 11.2017 /// Ảnh: AFP Thật khó để mong đợi iPhone 8 được phát hành ra thị trường trước tháng 11.2017 - Ảnh: AFP
Thật khó để mong đợi iPhone 8 được phát hành ra thị trường trước tháng 11.2017
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, ông Kuo lo lắng về bộ cảm biến 3D trên máy ảnh phía trước iPhone 8 sẽ không kịp sản xuất, một công nghệ mà Kuo cho rằng sẽ mang đến tính cách mạng cho smartphone.
Bên cạnh đó ông Kuo cũng lo ngại Apple sẽ loại bỏ máy quét vân tay Touch ID trên phiên bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm iPhone ra mắt này. Các thông tin cho rằng Apple sẽ nhúng Touch ID dưới màn hình iPhone 8, nhưng có vẻ như vấn đề sản xuất đã buộc công ty chuyển sang phương án B, nơi Touch ID được đặt ở mặt sau.
Apple sẽ không thể đặt Touch ID vào nút Home như hiện nay bởi vì công ty dự định trang bị cho iPhone 8 công nghệ màn hình edge-to-edge, dẫn đến việc nút Home truyền thống bị loại bỏ để thay thế bằng nút cảm ứng nhúng trong màn hình.
Kuo cho biết, với những thay đổi liên quan đến việc nâng cấp phần cứng iPhone 8, Apple đang phải đối diện với “tình huống xấu nhất”. Những thay đổi này đang gây ra sự thiếu hụt của các thành phần cần thiết cho điện thoại, khiến hoạt động sản xuất iPhone 8 bị dời sang khoảng thời gian tháng 10 đến tháng 11 thay vì thông thường từ tháng 8 đến tháng 9.
Trước đó, nhà phân tích Brian White của Drexel Hamilton cho rằng Apple có thể phải trì hoãn phát hành iPhone 8 đến tận kỳ mua sắm cuối năm. Còn hãng nghiên cứu Cowen & Company cho rằng việc trì hoãn có thể xảy ra trong khoảng 4-6 tuần kể từ ngày iPhone 8 được ra mắt trong sự kiện tháng 9 cùng bộ đôi iPhone 7S và 7S Plus.
Cuối cùng, ông Kuo cho rằng doanh số iPhone 2017 sẽ giảm xuống 80-90 triệu máy trong cuối năm thay vì 100-110 triệu máy như dự đoán trước đó. Còn ước tính doanh số mà các nhà phân tích phố Wall đưa ra trong cùng thời kỳ rơi vào khoảng 100-120 triệu máy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Robot nướng burger của Caliburger /// Ảnh: Miso Robotics

Robot nấu ăn thông minh

Hình thức nhà hàng tự động hóa bắt đầu lên ngôi trong mùa dịch, vừa giải quyết vấn đề cắt giảm nhân sự, vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm bởi các món ăn sẽ được robot chế biến.