iPhone 8 và 8 Plus chiếm gần nửa lượng iPhone bán ra tại Mỹ

0 Thanh Niên Online
Với tổng doanh số đạt 44% toàn thị trường iPhone, bộ đôi smartphone năm 2017 của Apple đang có sức tiêu thụ tốt nhất.
iPhone 8 và 8 Plus đang bán tốt tại Mỹ /// Ảnh: Anh Quân iPhone 8 và 8 Plus đang bán tốt tại Mỹ - Ảnh: Anh Quân
iPhone 8 và 8 Plus đang bán tốt tại Mỹ
Ảnh: Anh Quân
Theo báo cáo thị trường mới nhất từ hãng nghiên cứu thị trường CIRP, iPhone 8 và 8 Plus có sức tiêu thụ mạnh trong quý 1 vừa qua. Cụ thể, bộ đôi smartphone này chiếm lần lượt 23% và 21% doanh số toàn thị trường Mỹ, đạt doanh số gộp 44%, tăng 3% so với quý 4/2017.
Trong khi đó, mẫu iPhone cao cấp nhất hiện nay là iPhone X lại khá chật vật để duy trì sức bán mà vẫn không thành công. Theo Phone Arena, iPhone X chiếm 16% thị phần iPhone quý đầu tiên của tài khóa 2018, giảm 4% so với quý trước đó.
Dữ liệu từ CIRP dự đoán giá bán lẻ trung bình iPhone tại Mỹ sẽ khoảng 746 USD, thấp hơn 22 USD so với 3 tháng cuối năm 2017. Các chuyên gia dự đoán tình hình này sẽ không được cải thiện trong 3 tháng tiếp theo và giá iPhone trung bình sẽ còn xuống thấp hơn.
“Đối với iPhone, quý đầu tiên của năm thường thể hiện đúng nhu cầu của thị trường, sau giai đoạn tăng đột biến khi ra mắt. Quý thứ hai trong năm việc kinh doanh sẽ chậm lại vì người dùng đang dự liệu về những model mới ra mắt vào quý 3. Sau thời kỳ hưng phấn đầu tiên với các tính năng của iPhone X, sản phẩm này bắt đầu chậm lại và chỉ chiếm phần doanh số nhỏ của Apple”, đồng sáng lập CIRP Josh Lowitz nhận xét.
Báo cáo của CIRP cũng cho thấy các mẫu iPhone đời 2015, 2016 vẫn có sức tiêu thụ. iPhone 7, 7 Plus chiếm 20% doanh số smartphone của Apple tại Mỹ trong quý 1, còn bộ đôi iPhone 6S và 6S Plus chiếm 13%.
iPhone SE giảm từ 11% quý 1/2017 xuống 8% quý 1/2018, nhưng so với quý 4/2017 lại có sự tăng trưởng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.