iPhone bán ra thị trường cách đây đúng 10 năm

0 Thanh Niên Online
Ngày 9.1.2007, Steve Jobs giới thiệu iPhone đầu tiên của Apple, nhưng người dùng phải chờ đến gần nửa năm sau mới có thể mua điện thoại, mà cụ thể là 29.6, bắt đầu một kỷ nguyên thần kỳ cho Apple.
Sự ra mắt của iPhone vào năm 2007 đã thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của smartphone  /// Ảnh: AFP Sự ra mắt của iPhone vào năm 2007 đã thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của smartphone - Ảnh: AFP
Sự ra mắt của iPhone vào năm 2007 đã thúc đẩy sự tăng trưởng mạnh mẽ của smartphone
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, kể từ sau ngày ra mắt 29.6.2007, iPhone đã được đề cập ở khắp mọi nơi, nhận được sự quan tâm của hầu hết các mặt báo. Nhưng để làm được điều này, Apple đã đầu tư rất nhiều công sức vào hoạt động quảng cáo trong ngày 25.6.2007, thời điểm các mạng lưới truyền hình tràn ngập thông tin đề cập đến sự ra mắt của iPhone.
Ở thời điểm đó, hầu hết mọi người không nhận ra tương lai tuyệt vời không chỉ dành cho iPhone nói riêng mà còn cả smartphone nói chung. Giờ đây, chúng ta có cửa hàng ứng dụng và ứng dụng. Họ giờ đây mua sắm, thanh toán, kiểm tra tiền gửi, hạ thấp điều hòa nhiệt độ, tìm hướng đến từng nơi và xem truyền hình trực tiếp ngay trên điện thoại. Không chỉ có vậy, hầu hết thiết bị cầm tay hiện nay đều có tính năng trợ lý cá nhân ảo để giúp đặt chỗ, đặt báo thức và hơn thế nữa.
Bạn có thể đi đến mọi nơi trên thế giới mà ở đó mọi người cứ chằm chằm nhìn vào màn hình điện thoại khi tiến hành điều hướng xung quanh. Tất cả những điều này chưa thể xảy ra cách đây một thập kỷ.
Trở lại với iPhone nguyên bản. Khi ra mắt, sản phẩm gặp phải một số vấn đề. Nó chạy trên mạng EDGE chậm của AT&T, không hỗ trợ MMS và âm thanh Bluetooth. Tuy nhiên, ở thời điểm đó không quá nhiều người quan tâm đến các tính năng này cho đến khi những phiên bản iPhone tương lai được phát hành.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Eric Schmidt tại sự kiện do Village Global VC tổ chức /// Ảnh: Village Global VC >

Cựu CEO Google: 'Internet sẽ bị chẻ đôi vào năm 2028'

Eric Schmidt, người từng là CEO Google và chủ tịch điều hành của công ty mẹ Alphabet, dự báo rằng trong một thập niên tới, thế giới sẽ có hai mạng internet riêng biệt: Một do Mỹ, và một do Trung Quốc dẫn đầu.
iPhone Xs Max là chiếc iPhone lớn nhất trên thị trường hiện nay  /// Ảnh: Pocket-lint>

iPhone Xs Max có đáng tiền?

iPhone Xs Max có giá bán từ 1.099 USD trở thành chiếc iPhone đắt nhất trong lịch sử của Apple. Vấn đề là liệu nó có xứng đáng với giá trị số tiền mà bạn bỏ ra?