iPhone có thể nhận biết màn hình bị nứt trước khi xảy ra

0 Thanh Niên Online
iPhone trong tương lai có thể dự đoán được khi nào màn hình cảm ứng bị nứt, và đưa ra cảnh báo đến chủ sở hữu của nó thông qua một phát minh mới từ Apple, theo BGR.
Những chiếc iPhone trong tương lai có thể cảnh báo người dùng khi màn hình sắp nứt /// Ảnh: AFP Những chiếc iPhone trong tương lai có thể cảnh báo người dùng khi màn hình sắp nứt - Ảnh: AFP
Những chiếc iPhone trong tương lai có thể cảnh báo người dùng khi màn hình sắp nứt
Ảnh: AFP
Theo đó, văn phòng Bản quyền thương hiệu Mỹ (USPTO) vừa tiết lộ một bằng sáng chế mà Apple vừa được cấp, với tên gọi Coverglass Fracture Detection, có thể được sử dụng để phát hiện bất kỳ vết nứt màn hình nào. Bên cạnh việc phát hiện các vết nứt, công nghệ mới này có thể giúp Apple tạo ra màn hình iPhone chắc chắn hơn trong tương lai.
Công nghệ này cũng tiên đoán được thời gian màn hình sẽ bị nứt, nhờ vào các cảm biến được đặt dưới kính để phát hiện những thay đổi sau khi kính gặp phải một tác động bất thường nào đó.
iPhone có thể nhận biết màn hình bị nứt trước khi xảy ra - ảnh 1
Nội dung bằng sáng chế công nghệ nhận biết màn hình bị nứt mà Apple vừa được cấp
Ảnh: USPTO
Ngoài ra Apple còn tích hợp các cảm biến gia tốc và cảm biến khoảng cách để kích hoạt một cơ chế phát hiện tốc độ giảm đột ngột, cho phép nhận biết khi điện thoại rơi xuống đất.
Hiện chưa có thông tin liệu mẫu iPhone 8 sắp ra mắt trong năm nay có được Apple trang bị công nghệ mới nói trên hay không. Tuy nhiên, công nghệ mới của Apple sẽ mở ra một hướng đi mới cho tương lai của smartphone.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm