iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại

0 Thanh Niên Online
Tạp chí Time vừa công bố danh sách 50 thiết bị công nghệ có sức ảnh hưởng nhất thời đại, trong đó dẫn đầu là chiếc iPhone của Apple.
Theo Time, “iPhone đã phổ biến hóa ứng dụng trên di động, làm thay đổi hoàn toàn cách chúng ta liên lạc với nhau, chơi game, mua sắm, làm việc và hoàn thành các công việc hằng ngày”.

Trong top 10 thiết bị công nghệ do Time bình chọn, thì vị trí số 3 và số 9 cũng là những sản phẩm của Apple, là chiếc máy tính Apple Macintosh và Apple iPod.

Xếp vị trí thứ 50 trong bảng danh sách này là chiếc kính thông minh Google Glass. Hiện tại, sản phẩm này vẫn chưa được thương mại hóa.

Dưới đây là bảng danh sách chọn lọc 10 thiết bị công nghệ nổi bật nhất do Time bình chọn.
1. Apple iPhone

Chiếc iPhone đầu tiên được Apple ra mắt vào năm 2007, đây cũng là mẫu smartphone mở ra xu hướng sử dụng màn hình cảm ứng của người dùng. Đồng thời cũng là sản phẩm tạo ra nguồn cảm hứng sáng tạo cho các lập trình viên, khi tạo ra được rất nhiều ứng dụng trên di động.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại - ảnh 1iPhone của Apple vẫn đang là mẫu smartphone được nhiều người quan tâm
2. Sony Trinitron

Đây là chiếc TV dùng màn hình màu được Sony bán ra thị trường vào năm 1968. Chiếc TV này cũng là một trong những mẫu TV màn hình màu nổi tiếng trên thế giới, ước tính có khoảng 100 triệu chiếc TV Trinitron đã được bán ra trên toàn thế giới.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại - ảnh 2Chiếc TV Trinitron của Sony

3. Apple Macintosh

Là một dòng sản phẩm máy tính cá nhân được thiết kế, phát triển bởi Apple. Trong đó, chiếc máy Macintosh đầu tiên được giới thiệu ngày 24.1.1984 và cũng là máy tính cá nhân đầu tiên được thương mại hóa thành công với đặc điểm điều khiển bằng chuột và giao diện người dùng đồ họa hơn là giao diện dòng lệnh.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại - ảnh 3Máy tính Apple Macintosh
4. Sony Walkman

Walkman là tên gọi của một dòng máy nghe nhạc nổi tiếng của hãng Sony, ra đời vào năm 1979. Sony đã bán được tới 50 triệu máy Walkman trong vòng 1 thập kỷ, biến nó trở thành biểu tượng nhạc di động trong thời kỳ ấy.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại - ảnh 4Máy nghe nhạc Walkman
Phiên bản thử nghiệm đầu tiên của dòng máy Walkman được chế tạo bởi kỹ sư Kihara Nobutoshi cho đồng chủ tịch hãng Sony Morita Akio.

5. IBM Model 5150

Về tổng thể, chiếc IBM 5150 có hình dạng không khác gì so với các Desktop PC thường dùng ngày nay.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại - ảnh 5Chiếc máy tính cá nhân IBM 5150
Đây cũng là mẫu máy tính cá nhân sử dụng hệ điều hành DOS và là mẫu máy bán rất đắt hàng của IBM.

6. Victrola Record Player

Đây là một thiết bị phát âm thanh phổ biến ở trong các hộ gia đình nhiều năm trước đây. Sản phẩm này sử dụng kèn khuếch đại được đặt bên trong một hộp gỗ, biến nó trở thành một món đồ nội thất đẹp và tinh tế.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại - ảnh 6Máy ghi Victrola Record Player
7. Đài bán dẫn Regency TR-1

Radio bỏ túi Regency là thiết bị điện tử tiêu dùng đầu tiên hoạt động bằng bán dẫn, mở đầu cho thời đại của những thiết bị hiện đại cỡ nhỏ.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại - ảnh 7Thiết bị Regency TR-1
Được phát triển từ trước thế chiến thứ 2 bởi Texas Instruments (phát triển cho quân đội) và Hiệp hội phát triển kỹ thuật công nghiệp Mỹ, Regency là cỗ máy 7,5 x 12,7 cm, giá 49,95 USD, hoạt động bằng pin di động phát triển bởi Bell Labs.

8. Kodak Brownie Camera

Một sản phẩm chụp ảnh rất tiện lợi nhờ vào kích thước nhỏ gọn. Sản phẩm này sử dụng phim chụp rẻ nên được nhiều người dùng đón nhận. Chiếc máy này ra mắt thị trường vào năm 1900 và cũng là tiền đề cho sự phát triển của những chiếc máy chụp ảnh cao cấp hiện nay.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại - ảnh 8Máy chụp ảnh Kodak Brownie Camera
9. Apple iPod

Với kích thước nhỏ gọn, iPod của Apple đã khiến cho rất nhiều người "điên đảo" khi có thể đem theo rất nhiều nhạc kỹ thuật số bên người và nghe bất kỳ lúc nào yêu thích.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại - ảnh 9Máy nghe nhạc kỹ thuật số iPod của Apple
iPod cũng là sản phẩm mở ra một hướng đi mới cho cả ngành công nghiệp âm thanh với cửa hàng iTunes.

10. Máy rung Magic Wand của Hitachi

Chiếc máy rung massage đến từ Hitachi được giới thiệu từ những năm 1960 và trở thành sản phẩm nổi tiếng nhất từng được biết tới của hãng Nhật Bản.
iPhone là thiết bị công nghệ ảnh hưởng nhất thời đại - ảnh 10Máy rung massage của Hitachi
Hình dáng bên ngoài của sản phẩm khá giống một chiếc micro, phần đầu rung bằng cao su gắn với phần thân với các nút điều khiển bên dưới, cho phép người dùng massage ở nhiều vị trí khác nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất cứ thứ gì được camera của robot ghi nhận lại đều có thể được truyền trực tiếp đến điện thoại thông minh hoặc qua kính thực tế ảo  /// Ảnh: Nhóm nghiên cứu của Krishna, Mani Babu & Prudhvi Raj

Robot điều hướng ảo trong môi trường từ xa

Hai sinh viên tốt nghiệp trường kỹ thuật VR Siddartha Engineering College ở Kanuru, Ấn Độ, mới đây đã tạo ra một loại robot có thể giúp người dùng nhìn thấy những gì đang xảy ra từ địa điểm ở cách xa họ.