iPhone trưng bày tại Apple Store đã loại bỏ cáp an toàn

1 Thanh Niên Online
Apple đã âm thầm loại bỏ các cáp an toàn giữ iPhone không bị đánh cắp tại các cửa hàng của mình, nhằm tạo thuận tiện cho người tiêu dùng trải nghiệm sản phẩm.
Ngoại trừ iPhone, các thiết bị còn lại tại Apple đều cần cáp an toàn /// Ảnh: AFP Ngoại trừ iPhone, các thiết bị còn lại tại Apple đều cần cáp an toàn - Ảnh: AFP
Ngoại trừ iPhone, các thiết bị còn lại tại Apple đều cần cáp an toàn
Ảnh: AFP
Việc loại bỏ cáp an toàn có thể khiến nhiều người nghĩ rằng Apple đã tạo cơ hội cho những tên trộm iPhone lén lút mang máy khỏi các cửa hàng? Thực sự Apple sẽ không phải lo lắng bởi công ty sẽ áp dụng một biện pháp chống trộm khác, đó là cài phần mềm chống trộm vào trong iPhone.
Một đại diện Apple cho biết với CNET rằng iPhone tại cửa hàng Apple được cài một phần mềm có chức năng báo động. Bất kỳ thiết bị nào được đưa ra khỏi phạm vi cửa hàng sẽ phát ra âm thanh báo động, và nó chỉ tắt đi khi máy đưa quay trở lại cửa hàng.
Chưa rõ cách thức hoạt động cụ thể của phương pháp chống trộm mới ra sao. Chỉ biết rằng, cách này chỉ mới áp dụng cho điện thoại iPhone, trong khi máy tính và iPad tại các cửa hàng vẫn sử dụng dây an toàn.
Theo kế hoạch của Apple, công ty sẽ bắt đầu triển khai thiết kế chống trộm mới ở cửa hàng Apple Store đặt tại London (Anh). Khi khách hàng bước vào cửa hàng, điện thoại sẽ không còn những sợi dây cáp nối chúng với cửa hàng như trước đây nữa.
Dự kiến, tính năng chống trộm mới này của Apple sẽ dần được triển khai sang các hệ thống cửa hàng khác trong thời gian tới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Robin

Robin

Việc mang đồ ra khỏi siêu thị, cửa hàng mà chưa trả tiền sẽ phát ra âm thanh báo động đâu có lạ, bây giờ IP mới áp dụng thì ẹ quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ vào tháng 3.2020 /// Ảnh: Reuters

Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ đầu tháng 3.2020

Các nhà cung cấp của Apple chuẩn bị thực hiện kế hoạch lắp ráp iPhone giá rẻ mới vào tháng 2.2020, khi công ty có chiến lược cạnh tranh rộng hơn trong thị trường smartphone toàn cầu, kể cả thiết bị cầm tay thế hệ mới 5G.