iPhone XR và 5 mẫu iPad bị loại khỏi danh sách hỗ trợ Spatial Audio

0 Thanh Niên Online
Apple đã làm sáng tỏ những thiết bị cụ thể nào sẽ hỗ trợ Apple Music Spatial Audio dùng công nghệ âm thanh Dolby Atmos, trong đó một số mẫu iPhone và iPad cũ hơn đã bị loại bỏ khỏi danh sách.
Apple vừa cập nhật lại danh sách thiết bị hỗ trợ Spatial Audio  /// Ảnh: Apple Apple vừa cập nhật lại danh sách thiết bị hỗ trợ Spatial Audio - Ảnh: Apple
Apple vừa cập nhật lại danh sách thiết bị hỗ trợ Spatial Audio
Ảnh: Apple
Theo AppleInsider, Apple đã cập nhật một tài liệu hỗ trợ hôm 22.7 cho biết loa tích hợp của iPhone XR, iPad mini 5, iPad Air 3 và iPad thế hệ thứ 6 đến thứ 8 sẽ không hỗ trợ định dạng âm thanh 3D. Công ty cho biết “Loa tích hợp trên iPhone XS trở lên (ngoại trừ iPhone SE), iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3 trở lên), iPad Pro 11 inch hoặc iPad Air (thế hệ thứ 4) hỗ trợ Spatial Audio”, trang cập nhật cho biết.
Những thay đổi gần đây của Apple gây ra một tình huống khó hiểu vì tài liệu hỗ trợ trước đó nói rằng iPhone XR trở lên sẽ hỗ trợ Dolby Atmos bằng cách sử dụng loa tích hợp. Công ty cũng nói điều tương tự đối với iPad mini 5 và iPad.
Mặc dù thiếu hỗ trợ Spatial Audio trên loa tích hợp nhưng người dùng có thiết bị không tương thích vẫn có thể nghe âm thanh Dolby Atmos Spatial Audio bằng tai nghe như AirPods, AirPods Pro, AirPods Max và một số sản phẩm của Beats by Dre.
Bên cạnh đó, Apple cũng đã phát hành phiên bản cập nhật của Apple Music dành cho Android với tính năng Spatial Audio phát trực tiếp lossless. Tuy nhiên, mặc dù Spatial Audio sẽ hoạt động trên các thiết bị Android tương thích, nhưng hiện vẫn chưa rõ đó là những kiểu máy nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm