Israel triển khai công nghệ phát hiện đào hầm ở biên giới

0 Thanh Niên Online
Israel đang áp dụng công nghệ mới nhằm phát hiện các chiến binh đào hầm vào lãnh thổ của mình từ nước láng giềng Lebanon, phát ngôn viên của quân đội Israel cho hay.
 
Quân đội Israel lắp đặt hệ thống cảm biến ở dọc biên giới với Lebanon /// Ảnh AFP Quân đội Israel lắp đặt hệ thống cảm biến ở dọc biên giới với Lebanon - Ảnh AFP
Quân đội Israel lắp đặt hệ thống cảm biến ở dọc biên giới với Lebanon
Ảnh AFP
Trung tá Jonathan Conricus cho biết quân đội Israel đã bắt đầu khoan ở vùng biên giới để đặt các cảm biến dưới lòng đất. Các cảm biến này có thể phát hiện hoạt động địa chấn hoặc tiếng ồn xuất phát từ việc đào xới hay khoan lắp trong lòng đất. Jerusalem đã thông báo việc lắp đặt này cho lực lượng của Liên Hiệp Quốc đóng quân tại Lebanon.
Israel thử nghiệm công nghệ mới được xem là đã sẵn sàng để sử dụng. Quyết định triển khai công nghệ phát hiện đào hầm tại thời điểm này không liên quan đến bất kỳ thông tin tình báo mới nào, theo Bloomberg.
Jerusalem cho biết một năm trước đã phát hiện và vô hiệu hóa sáu hành lang xâm nhập xuyên biên giới được đào từ Lebanon bởi các chiến binh Hezbollah do Iran hậu thuẫn. Quân đội Israel nói rằng họ đang theo dõi một số địa điểm khác nơi có các lối đi ngầm nhưng chưa vào lãnh thổ của Israel.
Hệ thống với công nghệ mới được thiết kế riêng cho loại mặt đất dọc biên giới phía bắc. Không giống như rào chắn giữa Israel và Gaza, hệ thống này không bao gồm bức tường ngầm để ngăn sự xâm nhập bất hợp pháp dưới lòng đất. Đây là giai đoạn đầu tiên của việc triển khai công nghệ và thời gian thực hiện có thể bị ảnh hưởng một phần nguồn vốn cung cấp cho dự án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm