iTunes sắp xuất hiện trên kho ứng dụng Windows Store

0 Thanh Niên Online
Apple đã phát triển iTunes cho Windows từ năm 2003, và việc hỗ trợ cho Windows Store là một bước phát triển lớn tiếp theo của hãng.
Sau iTunes, liệu các ứng dụng khác của Apple có tiếp tục đổ bộ lên Windows Store?  /// Ảnh: Apple Sau iTunes, liệu các ứng dụng khác của Apple có tiếp tục đổ bộ lên Windows Store? - Ảnh: Apple
Sau iTunes, liệu các ứng dụng khác của Apple có tiếp tục đổ bộ lên Windows Store?
Ảnh: Apple
Theo Apple Insider, Microsoft sẽ ra mắt hệ điều hành Windows 10S hướng đến giáo dục và chỉ cho phép chạy ứng dụng từ Windows Store. Vì vậy, để đảm bảo cho các sinh viên có thể truy cập được dữ liệu đa phương tiên và dễ dàng quản lý các thiết bị của "nhà táo", Apple đã phát triển iTunes cho Windows Store.
Thông tin này được Microsoft thông báo trong sự kiện Microsoft’s Build 2017 dành cho các nhà phát triển. Dù tầm quan trọng của iTunes trên Windows đã giảm đáng kể khi iPhones và iPad có thể được kích hoạt mà không cần máy tính thì đây vẫn là một nhân tố chủ chốt trong hệ sinh thái của Apple, không chỉ để quản lý thiết bị mà còn giúp "nhà táo" hốt bạc từ việc mua sắm nội dung và sử dụng các dịch vụ như Apple Music.
iTunes sẽ có mặt trên Windows Store vào cuối năm nay, hỗ trợ đầy đủ cho Apple Music và đồng bộ dữ liệu với iPhone cũng như hoàn toàn tương thích với các thiết bị chạy Windows 10 S có mặt trên thị trường vào năm tới.
Hiện vẫn chưa rõ các ứng dụng khác của Apple như AirPort Utility, QuickTime có xuất hiện trên kho ứng dụng Windows Store này hay không.
Bên cạnh đó, Microsoft cũng thông báo rằng dịch vụ chia sẻ nhạc Spotify sẽ hiện diện trên Windows Store và ba bản phân phối Linux phổ biến là Ubuntu, SUSE và Fedora sẽ sẵn sàng cho người dùng tải về.
Windows 10 S là một phiên bản rút gọn của Windows chỉ có thể chạy được các ứng dụng Windows Store, từ đó hạn chế được các nguy cơ về bảo mật và tiết kiệm chi phí.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm