iTunes tăng cường khả năng bảo mật

0
(TNO) Nhằm giúp cho người dùng tránh khỏi sự tấn công của tin tặc, Apple vừa tuyên bố sẽ bổ sung một số tính năng bảo mật mới trên iTunes khi người dùng mua các ứng dụng tại đây.

(TNO) Nhằm giúp cho người dùng tránh khỏi sự tấn công của tin tặc, Apple vừa tuyên bố sẽ bổ sung một số tính năng bảo mật mới trên iTunes khi người dùng mua các ứng dụng tại đây.

Theo Cnet, điều khoản bảo mật mới của Apple sẽ bổ sung việc khi người dùng tải một ứng dụng từ App Store về sẽ phải nhập thêm một câu hỏi bí mật mới.

Ngoài ra, người dùng dịch vụ iTunes nói chung sẽ phải cung cấp thêm một email dự phòng cho Apple.

Giải thích việc làm này, Apple cho rằng với sự phát triển như vũ bão của các thiết bị như iPhone, iPad, iPod Touch,.. người dùng đang gặp phải những mối hiểm họa nguy hiểm từ tin tặc.

Nhiều người dùng đang là những nạn nhân của tin tặc, và đã có nhiều trường hợp tài khoản iTunes bị đánh cắp để thực hiện việc mua ứng dụng trái phép.

Chính vì thế, việc bổ sung câu hỏi bảo mật khi mua ứng trên App Store sẽ giúp người dùng ngăn chặn được việc bị đánh cắp tài khoản. Còn tính năng bổ sung email dự phòng sẽ giúp người dùng khôi phục lại mật khẩu khi cần thiết.

Thành Luân

>> App Store của Apple cán mốc 25 tỉ lượt tải
>> Dịch vụ iTunes Match đã đến 37 quốc gia
>> Cảnh giác với quà miễn phí từ iTunes
>> Apple chấp nhận thanh toán trực tuyến bằng nhân dân tệ
>> iPad 3 sẽ tích hợp Facebook?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phiên bản 256 GB của iPhone SE 2020 đã không còn được sản xuất  /// Reuters

Apple lặng lẽ khai tử iPhone SE 256 GB

Sau khi giới thiệu dòng iPhone 13, Apple đã ngừng sản xuất iPhone XR, 12 Pro và 12 Pro Max, cũng như giảm giá các mẫu iPhone 11 và 12. Ngoài ra còn có một sản phẩm khác cũng bị khai tử.