Jeff Bezos đầu tư 42 triệu USD xây dựng đồng hồ 10.000 năm tuổi

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Jeff Bezos - CEO của Amazon, đã đầu tư 42 triệu USD để xây dựng một chiếc đồng hồ cơ học sẽ hoạt động được trong 10 thiên niên kỷ.
Hiện chiếc đồng hồ Jeff Bezos ấp ủ đã bắt đầu được lắp đặt /// Ảnh chụp màn hình Hiện chiếc đồng hồ Jeff Bezos ấp ủ đã bắt đầu được lắp đặt - Ảnh chụp màn hình
Hiện chiếc đồng hồ Jeff Bezos ấp ủ đã bắt đầu được lắp đặt
Ảnh chụp màn hình
Theo The Verge, ý tưởng chiếc đồng hồ 10.000 năm này đến từ Danny Hillis vào năm 1995 như là một biểu tượng cho tương lai dài hạn của nhân loại và hành tinh. Ý tưởng đó đã phát triển thành chiếc đồng hồ Clock of the Long Now, một dự án do quỹ Long Now Foundation thực hiện với Hillis là đồng sáng lập nhằm xây dựng một phiên bản có thể hoạt động thực tế từ mẫu đồng hồ đề xuất.
Nhóm nghiên cứu đã xây dựng một vài nguyên mẫu, nhưng chiếc đồng hồ của Jeff Bezos mà Hillis đang thiết kế sẽ là mẫu đầu tiên hoạt động hoàn chỉnh lấy năng lượng từ các chu kỳ nhiệt của trái đất. Các nhà nghiên cứu đã dành vài năm gần đây để gia công các bộ phận cho đồng hồ và khoan xuyên qua ngọn núi để lưu trữ các bộ phận. Trong một dòng tweet mới đăng, Jeff Bezos cho biết đã bắt đầu việc lắp đặt trên một địa điểm cao 125 m ở Texas.
Khách viếng thăm về lý thuyết có thể xem được chiếc đồng hồ khi đã hoàn thành, mặc dù đó sẽ là một chuyến đi khó khăn khi sân bay gần nhất cách đó vài giờ đi xe cùng một con đường mòn gồ ghề nằm trên một thung lũng khoảng 600 m.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dùng đã có thể sử dụng Skype trên các thiết bị Alexa  /// Ảnh: Microsoft>

Microsoft phát hành Skype cho các thiết bị Alexa

Microsoft và Amazon vừa thông báo người dùng sẽ sớm có thể thực hiện và nhận cuộc gọi Skype từ một thiết bị Alexa như là một phần trong việc mở rộng mối quan hệ hợp tác giữa 2 công ty.
Ông Eric Schmidt tại sự kiện do Village Global VC tổ chức /// Ảnh: Village Global VC >

Cựu CEO Google: 'Internet sẽ bị chẻ đôi vào năm 2028'

Eric Schmidt, người từng là CEO Google và chủ tịch điều hành của công ty mẹ Alphabet, dự báo rằng trong một thập niên tới, thế giới sẽ có hai mạng internet riêng biệt: Một do Mỹ, và một do Trung Quốc dẫn đầu.