Jeff Bezos đầu tư 42 triệu USD xây dựng đồng hồ 10.000 năm tuổi

0 Thanh Niên Online
Jeff Bezos - CEO của Amazon, đã đầu tư 42 triệu USD để xây dựng một chiếc đồng hồ cơ học sẽ hoạt động được trong 10 thiên niên kỷ.
Hiện chiếc đồng hồ Jeff Bezos ấp ủ đã bắt đầu được lắp đặt /// Ảnh chụp màn hình Hiện chiếc đồng hồ Jeff Bezos ấp ủ đã bắt đầu được lắp đặt - Ảnh chụp màn hình
Hiện chiếc đồng hồ Jeff Bezos ấp ủ đã bắt đầu được lắp đặt
Ảnh chụp màn hình
Theo The Verge, ý tưởng chiếc đồng hồ 10.000 năm này đến từ Danny Hillis vào năm 1995 như là một biểu tượng cho tương lai dài hạn của nhân loại và hành tinh. Ý tưởng đó đã phát triển thành chiếc đồng hồ Clock of the Long Now, một dự án do quỹ Long Now Foundation thực hiện với Hillis là đồng sáng lập nhằm xây dựng một phiên bản có thể hoạt động thực tế từ mẫu đồng hồ đề xuất.
Nhóm nghiên cứu đã xây dựng một vài nguyên mẫu, nhưng chiếc đồng hồ của Jeff Bezos mà Hillis đang thiết kế sẽ là mẫu đầu tiên hoạt động hoàn chỉnh lấy năng lượng từ các chu kỳ nhiệt của trái đất. Các nhà nghiên cứu đã dành vài năm gần đây để gia công các bộ phận cho đồng hồ và khoan xuyên qua ngọn núi để lưu trữ các bộ phận. Trong một dòng tweet mới đăng, Jeff Bezos cho biết đã bắt đầu việc lắp đặt trên một địa điểm cao 125 m ở Texas.
Khách viếng thăm về lý thuyết có thể xem được chiếc đồng hồ khi đã hoàn thành, mặc dù đó sẽ là một chuyến đi khó khăn khi sân bay gần nhất cách đó vài giờ đi xe cùng một con đường mòn gồ ghề nằm trên một thung lũng khoảng 600 m.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện của Kaspersky giới thiệu các tính năng mới của phiên bản 2019 /// Ảnh: T.Luân

Kaspersky trình làng phiên bản bảo mật 2019

Hãng bảo mật Kaspersky vừa chính thức trình làng thế hệ phiên bản bảo mật 2019, bao gồm các bản Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security and Kaspersky Total Security - được nâng cấp so với bản tiền nhiệm.
Google Fi sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong năm 2019 nhờ nhiều tính năng mới  /// Ảnh: AFP

Google Fi mở rộng vùng phủ sóng 4G LTE

Mạng di động ảo Google Fi sẽ mang đến sự hỗ trợ cho giao thức nhắn tin Rich Communication Services (RCS), và mở rộng vùng phủ sóng 4G LTE tới nhiều thị trường hơn trong năm nay.