Jeff Bezos đầu tư 42 triệu USD xây dựng đồng hồ 10.000 năm tuổi

0 Thanh Niên Online
Jeff Bezos - CEO của Amazon, đã đầu tư 42 triệu USD để xây dựng một chiếc đồng hồ cơ học sẽ hoạt động được trong 10 thiên niên kỷ.
Hiện chiếc đồng hồ Jeff Bezos ấp ủ đã bắt đầu được lắp đặt /// Ảnh chụp màn hình Hiện chiếc đồng hồ Jeff Bezos ấp ủ đã bắt đầu được lắp đặt - Ảnh chụp màn hình
Hiện chiếc đồng hồ Jeff Bezos ấp ủ đã bắt đầu được lắp đặt
Ảnh chụp màn hình
Theo The Verge, ý tưởng chiếc đồng hồ 10.000 năm này đến từ Danny Hillis vào năm 1995 như là một biểu tượng cho tương lai dài hạn của nhân loại và hành tinh. Ý tưởng đó đã phát triển thành chiếc đồng hồ Clock of the Long Now, một dự án do quỹ Long Now Foundation thực hiện với Hillis là đồng sáng lập nhằm xây dựng một phiên bản có thể hoạt động thực tế từ mẫu đồng hồ đề xuất.
Nhóm nghiên cứu đã xây dựng một vài nguyên mẫu, nhưng chiếc đồng hồ của Jeff Bezos mà Hillis đang thiết kế sẽ là mẫu đầu tiên hoạt động hoàn chỉnh lấy năng lượng từ các chu kỳ nhiệt của trái đất. Các nhà nghiên cứu đã dành vài năm gần đây để gia công các bộ phận cho đồng hồ và khoan xuyên qua ngọn núi để lưu trữ các bộ phận. Trong một dòng tweet mới đăng, Jeff Bezos cho biết đã bắt đầu việc lắp đặt trên một địa điểm cao 125 m ở Texas.
Khách viếng thăm về lý thuyết có thể xem được chiếc đồng hồ khi đã hoàn thành, mặc dù đó sẽ là một chuyến đi khó khăn khi sân bay gần nhất cách đó vài giờ đi xe cùng một con đường mòn gồ ghề nằm trên một thung lũng khoảng 600 m.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.
 /// Ảnh: Reuters>

Đào tiền mã hóa không còn lời

Hoạt động đào tiền mã hóa không còn như xưa và biểu đồ trong bài sẽ giải thích rõ điều đó. Tình hình đào tài sản kỹ thuật số lao dốc theo chiều cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia.