Khắc phục lỗi 'không thể đăng nhập' khi thay đổi tài khoản Onedrive trên máy tính

0 Thanh Niên Online
Nếu đang dùng Onedrive trên máy tính sử dụng Windows và khi đăng nhập sang một tài khoản khác thì nhận báo lỗi “You’re already syncing a personal OneDrive on this computer. Unlink that account to add a new one”. Làm thế nào để khắc phục?
Lỗi này thường xuất hiện khi chứng chỉ xác thực đăng nhập của tài khoản Onedrive trên Windows bị lỗi không xác định. Bạn phải xóa bỏ chứng chỉ cũ để hệ điều hành tự động tạo mới lại. Cách thực hiện như sau:
1. Truy cập Control Panel > Credential Manager. Hoặc đơn giản hơn bạn mở menu Start nhập vào ô tìm kiếm từ khóa “credentials” và chọn Credential Manager trong kết quả tìm kiếm.
Khắc phục lỗi 'không thể đăng nhập' khi thay đổi tài khoản Onedrive trên máy tính - ảnh 1

Tìm kiếm từ khóa Credentials

ảnh chụp màn hình

2. Tiếp theo chọn vào tab Windows Credentials. Tìm đến mục Generic Credentials > chọn OneDrive Cached Credentials và bấm vào Remove để xóa chứng chỉ đăng nhập của Onedrive.
Khắc phục lỗi 'không thể đăng nhập' khi thay đổi tài khoản Onedrive trên máy tính - ảnh 2

Bấm Remove để xóa bỏ chứng chỉ của Onedrive

ảnh chụp màn hình

3. Cuối cùng bạn khởi động lại máy tính và tiến hành đăng nhập lại vào ứng dụng Onedrive một cách bình thường.
Việc xóa bỏ chứng chỉ không làm ảnh hướng đến dữ liệu trên máy tính hay đám mây của bạn. Nếu cách trên vẫn không khắc phục được bạn hãy gỡ bỏ phiên bản Onedrive đang sử dụng và cài phiên bản khác mới hơn, sau đó tiến hành đăng nhập lại thử.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ thuật upload âm thanh lên SoundCloud từ iPhone

Thủ thuật upload âm thanh lên SoundCloud từ iPhone

Nếu thường xuyên tải các bản nhạc lên dịch vụ SoundCloud chắc bạn biết ứng dụng SoundCloud trên iOS không hỗ trợ người dùng upload các file âm thanh trực tiếp. Với thủ thuật sau bạn có thể dễ dàng thực hiện điều mong muốn.