Kiểm tra lỗ hổng website với Bkav WebScan

0
(TNO) Bkav vừa ra mắt dịch vụ kiểm tra và đánh giá lỗ hổng an ninh của website là Bkav WebScan chạy trên nền điện toán đám mây.

Theo thống kê của Bkav, chỉ tính từ đầu năm 2012 đến nay, trung bình mỗi ngày có tới sáu website tại Việt Nam bị tấn công, tương ứng với hơn 2.000 website bị tấn công mỗi năm.

Hầu hết nguyên nhân của các vụ tấn công này là do website tồn tại nhiều lỗ hổng bảo mật.

Giao diện của WebScan
Giao diện dịch vụ Bkav WebScan - Ảnh chụp màn hình

Theo ông Nguyễn Minh Đức - Giám đốc Bộ phận an ninh mạng tại Công ty Bkav, trong 7 tháng thử nghiệm phiên bản beta của Bkav WebScan, đã có 1.063 quản trị hệ thống của các cơ quan, doanh nghiệp và diễn đàn đăng ký tham gia kiểm tra lỗ hổng website, phát hiện có đến 70% website tham gia thử nghiệm tồn tại lỗ hổng.

Để tiến hành kiểm tra một website, người quản trị không cần cài đặt bất kỳ phần mềm nào trên hệ thống của mình, mà chỉ cần truy cập địa chỉ webscan.bkav.com, sau đó nhập vào địa chỉ của website cần kiểm tra và bấm nút Scan website để bắt đầu.

Thành Luân

>> Bkav cung cấp miễn phí phần mềm từ điển eDict
>> Bkav gia nhập Tổ chức chống lừa đảo trực tuyến toàn cầu
>> Hơn 85.000 máy tính tại VN bị lấy cắp dữ liệu
>> Vi-rút “Shortcut” tấn công máy tính tại VN

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple sẽ bị buộc rời khỏi Lightning sau nhiều năm?  /// AFP

Apple sắp bị ‘ép’ đưa USB-C vào iPhone

Ủy ban châu Âu (EC) sẽ sớm đưa ra một đề xuất lập pháp có thể yêu cầu bộ sạc chung cho các thiết bị di động ở Liên minh châu Âu (EU). Điều này sẽ buộc Apple phải loại bỏ Lightning để thay bằng USB-C.