Lại phát hiện lỗi bảo mật nghiêm trọng của Adobe, khuyến cáo gỡ bỏ Flash Player

1 Thanh Niên Online
(TNO) Adobe vừa chính thức thừa nhận một lỗ hổng bảo mật được đánh giá là nghiệm trong trên Flash Player. Hiện tại, lỗ hổng này có thể khai thác được trên cả ba hệ điều hành Windows, Mac và Linux.
Adobe lại tiếp tục bị phát hiện có lỗi bảo mật nghiêm trọng - Ảnh: AFP Adobe lại tiếp tục bị phát hiện có lỗi bảo mật nghiêm trọng - Ảnh: AFP
Adobe lại tiếp tục bị phát hiện có lỗi bảo mật nghiêm trọng - Ảnh: AFP
Theo venturebeat, lỗ hổng này được phát hiện trong một vài cuộc tấn công người dùng, với lỗi khai thác mã là Adobe Flash flaw (CVE-2015-7645) được phát hiện bởi hãng bảo mật Trend Micro.

Trend Micro cho biết đã lên tiếng cảnh báo Adobe về mức độ nghiêm trọng của lỗ hổng bảo mật mới này, khi tin tặc có thể tấn công và kiểm soát toàn bộ hệ thống bị lây nhiễm.

Các bản Flash bị ảnh hưởng khi được khai thác trên hệ điều hành được liệt kê gồm:

- Adobe Flash Player 19.0.0.207 và các phiên bản cũ hơn trên Windows và Mac OS X

- Adobe Flash Player Extended Support Release phiên bản 18.9.0.252 và các bản 18.x

- Adobe Flash Player 11.2.202.535, các phiên bản 11.x cũ hơn dùng trên Linux.

Cũng theo hãng bảo mật Trend Micro, lỗi bảo mật này được đánh giá là khá nghiêm trọng, nên các chuyên gia đã đưa ra cảnh báo người dùng nên gỡ bỏ tiện ích Flash Player cho đến khi có bản vá mới. Hiện tại, phía Adobe dự kiến sẽ tung ra bản vá lỗi vào đầu tuần sau (sớm nhất là ngày 19.10).

Hiện nay, do mức độ lỗi bảo mật trên Flash Player ngày càng nhiều, nên nhiều trình duyệt web đã dần không còn ưa chuộng sử dụng công cụ xem video này nữa, thay vào đó dần chuyển sang định dạng HLTM5.

Bình luận

User
Gửi bình luận
D.H.M

D.H.M

Nhưng hầu hết các tín đồ đã không màn lời thánh: họ đã jailbreak và dùng Flash để xem YouTube. Tại sao?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm