'Lập trình tương lai cùng Google' với học sinh tiểu học

0 Thanh Niên Online
Google vừa tổ chức lễ tổng kết dự án giáo dục "Lập trình tương lai cùng Google" và chia sẻ những hành trình, các số liệu dự án hoàn thành.
Các trẻ nhỏ chia sẻ những dự án lập trình mà mình đã thực hiện nhờ sự tư vấn từ Google /// Ảnh: T.Luân Các trẻ nhỏ chia sẻ những dự án lập trình mà mình đã thực hiện nhờ sự tư vấn từ Google - Ảnh: T.Luân
Các trẻ nhỏ chia sẻ những dự án lập trình mà mình đã thực hiện nhờ sự tư vấn từ Google
Ảnh: T.Luân
Lễ tổng kết trong ngày 8.9 đã giới thiệu các sản phẩm xuất sắc nhất trong số 800 sản phẩm đăng ký từ 1.300 học sinh tiểu học tại TP.HCM, Vĩnh Long và Tiền Giang. Đây là dự án giáo dục hoàn toàn miễn phí, được tài trợ bởi Google.
Google châu Á - Thái Bình Dương (APAC) phối hợp cùng Trung tâm Phát triển Cộng đồng Mê Kông, và tổ chức The Dariu Foundation (Quỹ Dariu) triển khai dự án giáo dục “Lập trình tương lai cùng Google", giai đoạn đầu tiên từ tháng 5.2018 đến tháng 8.2018 đã đem đến hơn 10.000 giờ học lập trình ngôn ngữ Scratch cho gần 1.300 học sinh cấp tiểu học tại TP.HCM, tỉnh Vĩnh Long và Tiền Giang.
Dự án “Lập trình tương lai cùng Google" đã hoàn thành mục tiêu ban đầu là ươm mầm ước mơ, đam mê khoa học máy tính cho trẻ em khi 100% các em hoàn thành khóa học đều có thể tạo ra sản phẩm lập trình của mình bằng ngôn ngữ Scratch.
Ngoài ra 800 sản phẩm đăng ký Sân chơi lập trình cuối khóa từ các cá nhân hoặc nhóm là minh chứng cho khả năng tiếp thu tốt các kiến thức truyền đạt, khả năng phối hợp nhóm để biến ý tưởng thành những sản phẩm đa dạng từ bài học về An toàn giao thông, Trò chơi làm Toán, Ôn luyện tiếng Anh, luyện Chính tả, Học Địa lý đến những trò chơi giải trí sau giờ học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm