Lập trình viên biến Windows 95 thành ứng dụng cài cho hệ điều hành khác

0 Thanh Niên Online
Windows 95 là hệ điều hành máy tính do Microsoft phát triển, giờ đây trở thành một ứng dụng với dung lượng chỉ 129 MB.
Giao diện ứng dụng Windows 95 /// Ảnh chụp màn hình Giao diện ứng dụng Windows 95 - Ảnh chụp màn hình
Giao diện ứng dụng Windows 95
Ảnh chụp màn hình
Những người yêu thích công nghệ từng chứng kiến các lập trình viên đưa nền tảng phổ biến một thời lên Apple Watch hay đồng hồ thông minh Android Wear, thậm chí xuất hiện ở máy chơi game Xbox One với nhiệm vụ là một hệ điều hành độc lập.
Mới đây, một lập trình viên tên Felix Rieseberg đã biến Windows 95 thành ứng dụng độc lập, có thể cài và chạy trên các hệ điều hành như macOS, Windows hay Linux.
Sản phẩm mà Felix tạo ra giúp những người yêu thích sự hoài cổ tiếp tục được trải nghiệm Windows 95 dưới dạng ứng dụng. Mã nguồn và bộ cài đặt được anh công khai trên mạng xã hội nổi tiếng cho lập trình viên là Github.
Theo TheVerge, các ứng dụng như Wordpad, quay số điện thoại, MS Paint, Minesweeper (trò chơi dò mìn nổi tiếng) đều hoạt động hoàn hảo. Tuy nhiên, trình duyệt web Internet Explorer vẫn chưa được hoàn thiện.
Bộ ứng dụng nặng 129 MB và người dùng có thể tự tải về và cài đặt trên máy tính chạy Windows, macOS, Linux. Chương trình sẽ chiếm khoảng 200 MB bộ nhớ RAM khi hoạt động. Nếu quá trình trải nghiệm xảy ra lỗi, người dùng có thể chọn cách khởi động lại Windows 95 ngay bên trong ứng dụng.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.