Lên mạng tìm... trâu

0
Vài ngày nữa là bước qua năm mới Kỷ Sửu, năm của con trâu - động vật thân thiết với con người. Trâu trưởng thành nặng từ 250 - 500 kg. Trâu rừng hoang dã lớn hơn rất nhiều, con cái có thể nặng 800 kg, con đực lên tới 1,2 tấn và cao tới khoảng 1,8m. Trâu rừng châu Á có cặp sừng dài nhất trong số các loài thú có sừng trên thế giới. Mới đây, tại Việt Nam, một bộ sừng trâu rừng lớn chưa từng thấy đã được phát hiện, ước đoán to hơn trâu rừng hiện nay rất nhiều.

Với công cụ tìm kiếm Google chúng ta có thể tìm thấy một kho kiến thức, hình ảnh, đoạn phim rất lớn về trâu. Một số địa chỉ tiêu biểu mà người lướt web có thể tham khảo:

http://vi.wikipedia.org/wiki/Trâu: Từ điển bách khoa toàn thư mở Wikipedia với bài viết tiếng Việt về họ trâu bò.

http://www.wildlife-pictures-online.com/buffalo-pictures1.html: Hạng mục trâu tại website chuyên về hình ảnh thiên nhiên hoang dã.

http://my.opera.com/nghialam/blog/con-trau-viet-nam-vietnamese-buffalo-info: Một blog chứa thật nhiều thông tin tập hợp từ nhiều nguồn, nhiều bài báo viết về trâu.

http://www.wildnatureimages.com/Buffalo-Bison-Photos.htm: Bộ sưu tập hình ảnh những con trâu đẹp, lạ, độc đáo trên thế giới.

http://www.dragoart.com/tuts/242/1/1/how-to-draw-an-american-buffalo.htm: Thực hành vẽ một con trâu châu Mỹ trực tuyến qua 6 bước.

http://www.vncreatures.net/chitiet.php?page=4&loai=1&ID=5504: Trang thông tin về trâu của website Sinh vật rừng VN do anh Phùng Mỹ Trung và cộng sự thực hiện trong nhiều năm qua. Sinh vật rừng VN là nơi cung cấp nhiều thông tin quý hiếm cho người quan tâm đến hệ sinh học VN.

http://www.youtube.com/watch?v=LU8DDYz68kM: Đoạn video dài hơn 8 phút về cảnh sư tử tấn công trâu rừng châu Phi, rồi kế tiếp là cách mà bầy trâu phản công lũ sư tử.

Tạ Xuân Quan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm