Lenovo hỗ trợ gỡ bỏ 'phần mềm gián điệp' Superfish

0 Thanh Niên Online
(TNO) Lenovo vừa cung cấp cho người dùng một công cụ hỗ trợ nhằm gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng Superfish trên máy tính. Ứng dụng này từng bị cho là phần mềm gián điệp chuyên lấy cắp thông tin người dùng.

(TNO) Lenovo vừa cung cấp cho người dùng một công cụ hỗ trợ nhằm tự động gỡ bỏ hoàn toàn ứng dụng Superfish trên máy tính. Ứng dụng này từng bị cho là phần mềm gián điệp chuyên lấy cắp thông tin người dùng.

Lenovo hỗ trợ gỡ bỏ 'phần mềm gián điệp' Superfish - ảnh 1Giao diện cung cấp ứng dụng gỡ bỏ Superfish - Ảnh chụp màn hình
Để tải công cụ hỗ trợ, người dùng truy cập vào địa chỉ http://support.lenovo.com/us/en/product_security/superfish_uninstall. Ngoài ra, nếu cảm thấy không tin tưởng vào công cụ hỗ trợ này, người dùng có thể truy cập vào trang web của hãng để tìm đọc bài viết hướng dẫn xóa bỏ hoàn toàn ứng dụng Superfish theo cách thủ công trên máy tính và các phiên bản trình duyệt web.
Superfish được Lenovo cài sẵn trên các máy tính sản xuất từ tháng 9 - 12.2014 trước khi bán ra thị trường. Ghi nhận ban đầu cho biết, ứng dụng này có khả năng tác động đến các trình duyệt web như: Internet Explorer, Chrome, Opera, Safari, Firefox, Maxthon với mục đích do thám người dùng. Ngoài ra, nó còn có thể thâm nhập vào một số thông tin cá nhân được lưu trữ trên máy tính.
Lenovo giải thích việc cài sẵn ứng dụng Superfish trên máy tính của hãng là nhằm nâng cao những tiện lợi khi mua hàng trực tuyến, theo Neowin.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm