LG Display gặp khó trước các đối thủ giá rẻ từ Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Không thể cạnh tranh với dòng sản phẩm màn hình LCD Trung Quốc rẻ hơn, LG Display đã buộc phải thay thế giám đốc điều hành và đang tìm cách cắt giảm việc làm.
Các công ty màn hình giá rẻ từ Trung Quốc khiến LG Display gặp khó  /// Ảnh: AFP Các công ty màn hình giá rẻ từ Trung Quốc khiến LG Display gặp khó - Ảnh: AFP
Các công ty màn hình giá rẻ từ Trung Quốc khiến LG Display gặp khó
Ảnh: AFP
Theo Engadget, công ty Hàn Quốc vừa tổ chức một cuộc họp hội đồng khẩn cấp để chấp nhận đơn từ chức của CEO Han Sang-beom và bổ nhiệm Chủ tịch LG Chem Jeong Ho-young làm CEO mới. Công ty cũng tiết lộ một chương trình dự phòng tự nguyện trong nỗ lực giảm lực lượng lao động trong nước.
LG Display là nhà sản xuất màn hình phẳng lớn thứ hai thế giới nhưng đang gặp khó khăn khi các đối thủ LCD Trung Quốc tràn ngập thị trường và đẩy giá LCD xuống thấp hơn. Kết quả là trong quý 2/2019, khoản lỗ hoạt động của LG Display đã tăng lên 313 triệu USD.
Hiện tại, LG Display đã chuyển trọng tâm sang OLED và giới phân tích tin rằng iPhone mới ra mắt vào tuần trước sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu cho tấm nền này. Nhưng do doanh số smartphone toàn cầu đang chậm lại nên nó không đủ để thúc đẩy kinh doanh OLED của LG. Trong khi đó, iPhone Xr sử dụng màn hình LCD được ghi nhận bán chạy hơn so với dòng iPhone X cao cấp sử dụng màn hình OLED.
Cũng theo ghi nhận từ Finnancial Times, những nỗ lực tái cấu trúc của LG và cắt giảm việc làm là ví dụ mới nhất về sự suy thoái của ngành công nghệ làm tổn thương các nhà sản xuất điện tử của châu Á. Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung leo thang và những hạn chế của Nhật Bản đối với thành phần công nghệ quan trọng xuất sang Hàn Quốc cũng gây ảnh hưởng đến các công ty như LG.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm