LG mang trí tuệ nhân tạo ThinQ vào TV, tăng số ngôn ngữ hỗ trợ Google Assistant

0 Thanh Niên Online
Đúng như hứa hẹn tại CES 2018, từ giờ tất cả dòng TV năm nay của LG sẽ được tích hợp trí tuệ nhân tạo ThinQ tại 7 thị trường khác nhau và hỗ trợ đến 5 ngôn ngữ.
ThinQ hứa hẹn sẽ giúp khả năng hiển thị nội dung trên Smart TV của LG  /// Ảnh: AFP ThinQ hứa hẹn sẽ giúp khả năng hiển thị nội dung trên Smart TV của LG - Ảnh: AFP
ThinQ hứa hẹn sẽ giúp khả năng hiển thị nội dung trên Smart TV của LG
Ảnh: AFP
Theo đó, người dùng TV LG 2018 tại các thị trường Úc, Canada, Pháp, Đức, Hàn Quốc, Tây Ban Nha và Anh có thể trải nghiệm các tiện ích thông minh nhờ trợ lý ảo Google Assistant, và sẽ tích hợp AI ThinQ từ quý 4 năm nay. Việc mở rộng thị trường này là một phần trong chiến lược của LG nhằm phát triển giải pháp nhận dạng giọng nói được kích hoạt bởi nền tảng ThinQ và trợ lý ảo Google Assistant trên phạm vi toàn cầu.
Google Assistant sẽ khả dụng trên tất cả các TV tích hợp AI trên nền tảng webOS của LG tại các thị trường mới, cung cấp nhiều tính năng và tăng khả năng truy cập với nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, mang đến trải nghiệm liền mạch, cho phép người dùng quản lý công việc hằng ngày, tìm kiếm câu trả lời hoặc điều khiển các thiết bị thông minh tương thích mà không làm gián đoạn việc xem TV.
Với Google Assistant, TV tích hợp AI của LG trở thành trung tâm của ngôi nhà thông minh, cung cấp quyền truy cập vào nhiều thiết bị gia dụng khác như: robot hút bụi, bộ ổn nhiệt, máy lọc không khí và hệ thống chiếu sáng thông minh.
Hiện tại Google Assistant tương thích với hơn 5.000 thiết bị thông minh thuộc hàng trăm thương hiệu nổi tiếng, giúp việc điều khiển loa và các thiết bị thông minh khác được kết nối thông qua Wi-Fi hoặc Bluetooth trở nên dễ dàng hơn.
TV hỗ trợ AI của LG sử dụng nền tảng học sâu (Deep Learning) độc quyền của LG, cho phép người xem sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để kết nối TV với các thiết bị ngoại vi một cách nhanh chóng và dễ dàng, tìm kiếm thông tin cụ thể hoặc các nội dung mô phỏng bằng cách đưa ra mệnh lệnh bằng lời nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm