LG muốn giải quyết vụ kiện 'lỗi treo máy' với chiết khấu 700 USD

1 Thanh Niên Online
Mùa hè năm ngoái, LG đối mặt với một vụ kiện tập thể về vấn đề bootloop (lỗi treo máy) trên các smartphone G4, V10, V20, Nexus 5X và G5, buộc hãng phải áp dụng khoản đền bù khá lớn.
LG G4 nằm trong số những thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗi bootloop  /// Ảnh: AFP LG G4 nằm trong số những thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗi bootloop - Ảnh: AFP
LG G4 nằm trong số những thiết bị bị ảnh hưởng bởi lỗi bootloop
Ảnh: AFP
Theo Theverge, vụ kiện hiện đã được LG giải quyết với công ty luật Girard Gibbs - đại diện cho nhóm người dùng thiết bị LG ảnh hưởng bởi sự cố. Cụ thể, LG sẽ cung cấp cho chủ sở hữu thiết bị ảnh hưởng trong vụ kiện 2 lựa chọn: tiền mặt trị giá 425 USD, hoặc chiết khấu 700 USD khi mua thiết bị LG trong tương lai.
Được biết, vấn đề liên quan đến lỗi sản xuất đầu cuối của LG khiến một số chủ nhân của thiết bị này không thể sử dụng điện thoại hoặc thiết bị bị kẹt trong chu kỳ khởi động lại “không bao giờ kết thúc”, chính vì vậy nó được gọi là bootloop.
Nếu là thành viên trong nhóm tham gia vụ kiện, người dùng có thể liên hệ với Girard Gibbs để nộp đơn trước ngày 12.2. Trong trường hợp không tham gia vụ kiện, chủ nhân của nó sẽ không nhận được các ưu đãi trong thỏa thuận giữa các bên.
Dù thế nào đi chăng nữa thì đây được xem như là một trong những hành động đáng hoan nghênh dành cho LG khi mà công ty đã bắt đầu thay đổi cách giải quyết vấn đề lớn trong một sự cố, chấp nhận đền bù vì quyền lợi của khách hàng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyễn Thị Cúc

Nguyễn Thị Cúc

Gia đình tôi cũng xài G4 và bị lỗi đột tử 2 cái, tôi muốn liên hệ để tham gia vụ kiện LG thì phải làm thế nào?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.
Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.