Light nhận tài trợ 121 triệu USD từ SoftBank

0 Thanh Niên Online
Công ty nhiếp ảnh kỹ thuật số Light (Mỹ) sẽ sử dụng khoản tiền tài trợ từ SoftBank để đầu tư vào việc nghiên cứu và đưa công nghệ máy ảnh tiên tiến của mình đến người dùng trên toàn thế giới.
Máy ảnh Light L16 gây ấn tượng mạnh với 16 ống kính gắn bên trong  /// Ảnh: Android Authority Máy ảnh Light L16 gây ấn tượng mạnh với 16 ống kính gắn bên trong - Ảnh: Android Authority
Máy ảnh Light L16 gây ấn tượng mạnh với 16 ống kính gắn bên trong
Ảnh: Android Authority
Theo Neowin, Light chủ yếu được biến đến với các công nghệ máy ảnh tiên tiến, mà đáng chú ý nhất là máy ảnh L16 với 16 ống kính có khả năng chụp ảnh chất lượng 52 MP. Chiếc máy ảnh mạnh mẽ này đã bắt đầu xuất xưởng vào tháng 4.2017 nhưng đến cuối năm nay, nó được hứa hẹn sẽ tích hợp vào smartphone bán ra cho người tiêu dùng toàn cầu.
Để làm điều này, Light sẽ tận dụng nguồn tài trợ từ Quỹ tầm nhìn với SoftBank làm nhà đầu tư chính, cùng với sự tham gia của hãng máy ảnh Leica. Bên cạnh các thiết bị di động, Light cũng có kế hoạch áp dụng nền tảng hình ảnh của mình cho các hệ thống camera an ninh, robot, ô tô, drone và công nghiệp.
CEO kiêm đồng sáng lập Light Dave Grannan cho biết, công nghệ của Light bao gồm một số mô-đun cảm biến máy ảnh nhỏ kết hợp với phần mềm mạnh mẽ có thể tạo ra những hình ảnh ấn tượng hơn nhiều. Nhờ nguồn tài trợ từ Quỹ tầm nhìn với SoftBank là nhà đầu tư chiến lược, Light sẽ sớm có thể đưa công nghệ máy ảnh của mình đến với nhiều nơi trên thế giới.
Light lưu ý rằng các công nghệ cốt lõi của công ty như chip điều khiển máy ảnh Lux Capacitor và Fusion Engine để xử lý chụp đa ảnh cũng được thiết kế cho smartphone, camera an ninh, ô tô, robot, drone và các ứng dụng khác. Nhưng vẫn chưa rõ về máy ảnh trang bị camera Light sẽ trông như thế nào và thời điểm nào nó sẽ xuất hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bản kế nhiệm của loạt Galaxy S21 sẽ sử dụng camera chính 50 MP /// Ảnh: Reuters

Galaxy S22 và S22+ có camera chính 50 MP

Samsung được cho là sẽ thay đổi triết lý của mình đối với hệ thống camera trên dòng Galaxy S22 mà công ty dự kiến ra mắt vào đầu năm sau.