Loa HomePod của Apple cần một thiết bị iOS để hoạt động

0 Thanh Niên Online
Nếu đang hy vọng sử dụng HomePod như một chiếc loa Bluetooth thông thường, hãy quên đi điều đó bởi bạn cần phải đảm bảo thêm một thiết bị của Apple.
Loa HomePod sẽ chỉ làm việc với các thiết bị iOS của công ty  /// Ảnh: AFP Loa HomePod sẽ chỉ làm việc với các thiết bị iOS của công ty - Ảnh: AFP
Loa HomePod sẽ chỉ làm việc với các thiết bị iOS của công ty
Ảnh: AFP
Theo Engadget, Apple đã tiết lộ nhiều hơn về khả năng không dây và nguồn âm thanh dành cho HomePod. Tuy streaming thông qua Bluetooth nhưng hiện nó chỉ hỗ trợ các dịch vụ bên thứ ba thông qua giao thức AirPlay độc quyền của Aplpe.
Điều này loại bỏ khá nhiều thiết bị Android và các thiết bị khác làm nguồn, ngay cả khi bạn đang chạy Apple Music, khiến HomePod trở thành sản phẩm dành riêng cho chủ sở hữu thiết bị của Apple.
Hơn nữa để thiết lập nó, bạn sẽ cần một thiết bị Apple chạy iOS 11. Đối với các ứng dụng của bên thứ ba như Spotify, có vẻ như bạn sẽ không thể phát các bài hát thông qua lệnh thoại Siri.
Danh sách đầy đủ các nguồn âm thanh có thể làm việc với Apple HomePod bao gồm Apple Music, mua nhạc trên iTunes, iCloud Music Library (thông qua iTunes hoặc iTunes Match), phát trực tuyến Beats 1, podcast và AirPlay nội dung từ iPhone, iPad, iPod touch, Apple TV và Mac.
Với những gì mang lại, rõ ràng khả năng làm việc của HomePod yếu kém hơn so với các sản phẩm đối thủ. Ví dụ như Sonos One cho phép bạn kết nối với Wi-Fi và phát nhạc từ bất cứ nguồn nào mà bạn muốn, và trợ lý giọng nói Alexa cũng sẽ giúp bạn phát nhạc Spotify.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm