HW-K950 tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos chuyên dùng trong các rạp chiếu phim /// Ảnh: Samsung
HW-K950 tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos chuyên dùng trong các rạp chiếu phimẢnh: Samsung
Samsung HW-K950 là chiếc loa dạng soundbar thiết kế dành riêng cho giải trí tại gia được công bố tại triển lãm IFA 2016 vào đầu tháng 9 vừa qua tại Đức, tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos chuyên dùng trong các rạp chiếu phim.
Samsung HW-K950 là chiếc loa dạng soundbar được thiết kế dành riêng cho giải trí tại gia được công bố tại triển lãm IFA 2016 vào đầu tháng 9 vừa qua tại Đức, tích hợp công nghệ âm thanh Dolby Atmos chuyên dùng trong các rạp chiếu phim.
Mặc dù có thiết kế tối giản nhưng chất lượng của HW-K950 hết sức ấn tượng. Điều này nhờ vào thiết lập ở cấu hình 5.1.4 - tức 5 kênh âm thanh surround, 4 kênh từ các loa đánh trần. Đây là điều cần thiết cho bất kỳ hệ thống âm thanh tích hợp công nghệ Dobly Atmos. Trong khi hệ thống âm thanh Dolby Atmos thường yêu cầu người nghe phải ngồi đúng hướng âm thanh để có những trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất thì HW-K950 có thiết kế đặc biệt với loa dạng vòm, có thể cung cấp âm thanh chất lượng cao đến 3 - 4 người ngồi phía trước.
HW-K950 đặt tất cả các kết nối tại hai hốc mặt dưới của soundbar, cung cấp kết nối HDMI, đầu vào kỹ thuật số quang học, jack 3.5 mm, cổng microUSB để cập nhật firmware - mặc dù soundbar có thể làm tự động nếu kết nối với internet thông qua wifi tích hợp, vốn cũng là một phần của hệ thống Multiroom từ Samsung và hỗ trợ kết nối không dây với các thiết bị bluetooth.
Phần soundbar cũng cung cấp một số hệ thống điều khiển cơ bản cho tăng/giảm âm lượng và bật/tắt loa. Điều khiển từ xa có thiết kế nhỏ nhắn nhưng thoải mái để giữ và dễ dàng sử dụng bằng một tay.
Đặc tính kỹ thuật
Ngoài kênh âm thanh 5.1.4, HW-K950 còn có tổng cộng 15 trình điều khiển riêng biệt tích hợp với bộ khuếch đại chuyên dụng cho các loa, cho công suất đến 500W. Phần loa siêu trầm không dây tích hợp bộ khuếch đại lên đến 162W, còn loa surround hoạt động không dây với khả năng khuếch đại đạt công suất 35W.
HW-K950 hỗ trợ tính năng Dolby TrueHD và Dolby Atmos, nhưng đáng tiếc là không hỗ trợ DTS-HD Master Audio và DTS:X. Loa cũng hỗ trợ hệ thống Multiroom của Samsung, cho phép bạn xem tất cả những định dạng âm thanh phổ biến như AAC, WAV, OGG, ALAC, MP3, WMA và FLAC.
Lắp đặt và tương tác
HW-K950 rất dễ để đặt ở các vị trí khác nhau, chẳng hạn như kệ bàn hay treo trên tường, miễn sao đảm bảo soundbar bố trí ở phía dưới màn hình khoảng cách 5 cm. Để có trải nghiệm âm thanh hoàn hảo, bạn cần đặt loa ở căn phòng có trần nhà phẳng, nhưng cũng không phải quá cao.
Các loa surround và siêu trầm sẽ tự động ghép nối với soundbar chính khi khởi động. Ngoài remote, người dùng cũng có thể điều khiển hệ thống âm thanh thông qua ứng dụng Samsung Multiroom dành cho iOS và Android với giao diện khá trực quan.
Loa nghe nhạc cho phòng giải trí tại gia - ảnh 1
HW-K950 khi đặt cùng chiếc TV thông minh Ảnh: Samsung
Hiệu suất làm việc
Nhờ cung cấp tần số âm thanh 400Hz nên chất lượng các cuộc đối thoại được xử lý tốt hơn và giọng nói nghe tự nhiên hơn. Bên cạnh đó, loa cũng có thể xử lý các nguồn âm thanh nổi cực tốt, mang đến trải nghiệm âm thanh như trong một rạp ngay trước mắt.
Trong thực tế, HW-K950 là một phần của hệ thống Samsung Multiroom, có nghĩa bạn có thể truyền âm thanh độ phân giải cao, độ chính xác cao và âm thanh stereo. Các loa hoạt động không dây với tổng công suất khuếch đại lên đến 500 W, điều này cung cấp hiệu ứng âm thanh vòm khá rõ rệt. HW-K950 trở thành một hệ thống kênh 5.1.4 tuyệt vời, đặc biệt khi loa siêu trầm khá vững chắc cho toàn bộ hệ thống, mang đến sự hiện diện tần số thấp khi cần thiết. Điều này quá đủ cho bất kỳ phòng khách nào với kích thước bình thường.
Với tính năng Dolby Atmos, mọi người sẽ có những trải nghiệm “như thật” khi xem những cảnh âm thanh phát từ trên trời xuống, ví dụ như dưới như một cơn mưa lớn, một chiếc Boeing 747 cất cánh gầm ngay trên đầu, hay máy bay trực thăng bay lượn.
Giá bán của sản phẩm này khoảng 30 triệu đồng.

Thành Luân

Bình luận