Lợi dụng nút 'dislike' để lừa đảo trên Facebook

0 Thanh Niên Online
(TNO) Với việc Mark Zuckerberg - CEO Facebook tiết lộ thông tin sẽ phát triển nút 'dislike' (không thích), tin tặc đang thực hiện chiến dịch dụ người dùng sử dụng thử nút bấm mới này của Facebook nhưng thực chất là một trò lừa đảo.
Lợi dụng nút 'dislike' để lừa đảo trên Facebook - ảnh 1Nội dung tin nhắn lừa đảo dụ người dùng sử dụng thử nút Dislike - Ảnh chụp màn hình
Theo Neowin, hiện nay một số người dùng trên Facebook đã nhận được tin nhắn từ trong ứng dụng Messenger về việc sẽ được quyền sử dụng sớm nút bấm "không thích" nếu bấm vào liên kết có trong tin nhắn.
Theo hãng bảo mật Trend Micro, nếu bấm vào liên kết này người dùng sẽ được chuyển đến một trang web mới (trang web này đã bị nhúng mã độc). Sau đó, trang web yêu cầu người dùng khai báo một số thông tin cá nhân.
Nếu thực hiện theo đúng như những gì trang web yêu cầu, tài khoản Facebook của người dùng sẽ có nguy cơ bị chiếm giữ. Với việc có được tài khoản này, tin tặc có thể lợi dụng để tiếp tục gửi tin nhắn đến cho bạn bè có trong danh sách tài khoản Facebook.
Cũng theo Trend Micro, với phương pháp lừa đảo này thì số lượng người dùng bị dính bẫy sẽ tăng theo cấp số nhân do tin nhắn được phát tán theo dạng mở rộng. Điều này là do hiện nay có rất nhiều người dùng đang mong chờ vào nút "không thích" và mất cảnh giác.
Theo khuyến cáo của các chuyên gia bảo mật, hiện nay nút "không thích" có thực sự được Facebook tung ra hay không vẫn còn là một ẩn số. Chính vì thế, nếu nhận được nội dung tin nhắn yêu cầu sử dụng thử nút "không thích" thì người dùng cần phải thật cảnh giác.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm