Lốp xe Pirelli sẽ gắn cảm biến 5G để cảnh báo tình trạng đường nguy hiểm

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất lốp xe Pirelli đang đưa một phương pháp tiếp cận mới vào công nghệ xe hơi, bằng việc ra mắt lốp xe thông minh đầu tiên trên thế giới truyền dữ liệu qua 5G.
Lốp xe tương lai của Pirelli sẽ có khả năng gửi các cảnh báo về tình trạng đường  /// Ảnh: Chụp màn hình Lốp xe tương lai của Pirelli sẽ có khả năng gửi các cảnh báo về tình trạng đường - Ảnh: Chụp màn hình
Lốp xe tương lai của Pirelli sẽ có khả năng gửi các cảnh báo về tình trạng đường
Ảnh: Chụp màn hình
Theo Engadget, Pirelli đã ra mắt lốp xe mới được kết nối 5G tại sự kiện “5G Path of Vehicle-to-Everything Communication” ở Torino (Ý) cùng với các nhà sản xuất đối tác là Ericsson, Audi, Tim, Italdesign.
Pirelli gọi đây là hệ thống lốp Cyber Tire, những chiếc lốp xe của Pirelli trong tương lai sẽ có cảm biến 5G để gửi các kết quả kiểm tra mặt đường từ đó cảnh báo người dùng về đoạn đường nguy hiểm.
Hệ thống Cyber Tire sẽ thu thập dữ liệu từ một chiếc xe đang di chuyển, sau đó gửi thông tin cho trung tâm thông qua 5G. Các cảnh báo sẽ được thông tin như: đường bị ướt, đường trơn trượt… hay khuyên người lái xe cài đặt lực kéo của xe hoặc thậm chí là cài đặt lại hệ thống treo. Các cảnh báo này sẽ gửi đến một loạt các xe khác nhau sử dụng hệ thống để cảnh báo cho người lái.
Tuy nhiên, Pirelli chưa cho biết khi nào họ sẽ thương mại hóa loại lốp này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm