Lý do nào khiến người dùng chuyển đổi nền tảng trên smartphone

0 Thanh Niên Online
Một cuộc khảo sát gần đây với 2.500 người tiêu dùng ở các tiểu bang tại Mỹ với tạp chí PCMag cho thấy rằng giá cả và trải nghiệm người dùng là những lý do chính khiến họ chuyển đổi giữa các nền tảng smartphone.
Giá bán và trải nghiệm người dùng là lý do chính khiến người tiêu dùng Mỹ muốn chuyển đổi nền tảng  /// Ảnh: AFP Giá bán và trải nghiệm người dùng là lý do chính khiến người tiêu dùng Mỹ muốn chuyển đổi nền tảng - Ảnh: AFP
Giá bán và trải nghiệm người dùng là lý do chính khiến người tiêu dùng Mỹ muốn chuyển đổi nền tảng
Ảnh: AFP
Theo Phone Arena, 18% người trả lời khảo sát đã chuyển từ Android sang iOS và 11% làm điều ngược lại. Điều đó có nghĩa 71% họ trung thành với hệ điều hành của mình. Nó cho thấy người dùng smartphone có thói quen hoặc lo lắng về việc phải tìm hiểu sự phức tạp của một nền tảng mới.
47% những người đã chuyển từ Android sang iOS nói rằng họ thấy trải nghiệm người dùng tốt hơn trên iOS. 30% những người rời iOS để sang Android cho biết hệ điều hành nguồn mở của Google đã mang đến cho họ trải nghiệm người dùng tốt hơn. Mặt khác khi nói đến với giá cả, 29% chuyển sang Android từ iOS trong khi chỉ có 11% theo hướng ngược lại. Điều này không phải là quá bất ngờ.
Khi nói đến các tính năng, cả hai gần như ngang nhau khi mà 24% những người đã chuyển từ iOS sang Android và 25% chọn ngược lại, với nguyên nhân chính ở chế độ máy ảnh hoặc thiết kế điện thoại. Thật kỳ lạ, 1% những người chuyển sang Android đã lên iOS để cập nhật phần mềm nhanh hơn, trong khi 6% rời bỏ iOS vì Android có nhiều ứng dụng hơn để lựa chọn, và 4% số người dùng từ Android sang iOS cho biết lý do tương tự.
Về thương hiệu, 54% người tham gia khảo sát sở hữu một chiếc iPhone, trong khi 24% người dùng smartphone Android mang thương hiệu Samsung.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.
 /// Ảnh: Reuters>

Đào tiền mã hóa không còn lời

Hoạt động đào tiền mã hóa không còn như xưa và biểu đồ trong bài sẽ giải thích rõ điều đó. Tình hình đào tài sản kỹ thuật số lao dốc theo chiều cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia.