Lý do nào khiến người dùng chuyển đổi nền tảng trên smartphone

0 Thanh Niên Online
Một cuộc khảo sát gần đây với 2.500 người tiêu dùng ở các tiểu bang tại Mỹ với tạp chí PCMag cho thấy rằng giá cả và trải nghiệm người dùng là những lý do chính khiến họ chuyển đổi giữa các nền tảng smartphone.
Giá bán và trải nghiệm người dùng là lý do chính khiến người tiêu dùng Mỹ muốn chuyển đổi nền tảng  /// Ảnh: AFP Giá bán và trải nghiệm người dùng là lý do chính khiến người tiêu dùng Mỹ muốn chuyển đổi nền tảng - Ảnh: AFP
Giá bán và trải nghiệm người dùng là lý do chính khiến người tiêu dùng Mỹ muốn chuyển đổi nền tảng
Ảnh: AFP
Theo Phone Arena, 18% người trả lời khảo sát đã chuyển từ Android sang iOS và 11% làm điều ngược lại. Điều đó có nghĩa 71% họ trung thành với hệ điều hành của mình. Nó cho thấy người dùng smartphone có thói quen hoặc lo lắng về việc phải tìm hiểu sự phức tạp của một nền tảng mới.
47% những người đã chuyển từ Android sang iOS nói rằng họ thấy trải nghiệm người dùng tốt hơn trên iOS. 30% những người rời iOS để sang Android cho biết hệ điều hành nguồn mở của Google đã mang đến cho họ trải nghiệm người dùng tốt hơn. Mặt khác khi nói đến với giá cả, 29% chuyển sang Android từ iOS trong khi chỉ có 11% theo hướng ngược lại. Điều này không phải là quá bất ngờ.
Khi nói đến các tính năng, cả hai gần như ngang nhau khi mà 24% những người đã chuyển từ iOS sang Android và 25% chọn ngược lại, với nguyên nhân chính ở chế độ máy ảnh hoặc thiết kế điện thoại. Thật kỳ lạ, 1% những người chuyển sang Android đã lên iOS để cập nhật phần mềm nhanh hơn, trong khi 6% rời bỏ iOS vì Android có nhiều ứng dụng hơn để lựa chọn, và 4% số người dùng từ Android sang iOS cho biết lý do tương tự.
Về thương hiệu, 54% người tham gia khảo sát sở hữu một chiếc iPhone, trong khi 24% người dùng smartphone Android mang thương hiệu Samsung.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Có nên hạ cấp từ Windows 10 xuống 8.1?

Bạn khó chịu với một mớ hỗn độn các bản cập nhật Windows 10 và muốn hạ xuống phiên bản 8.1 trước đó để tránh phiền hà. Hãy đọc bài viết này trước khi thực hiện.
Việc cắt giảm lao động xuất hiện tại nhiều nhà cung cấp iPhone  /// Ảnh: AFP

Foxconn giảm 50.000 công nhân lắp ráp iPhone

Không chỉ Apple bị ảnh hưởng trong chính sách tuyển dụng nhân sự do gặp khó khăn trong kinh doanh, bản thân các đối tác của "nhà táo" cũng phải cắt giảm số công nhân làm việc.